Thực hiện Kế hoạch An toàn, Vệ sinh lao động năm 2021, để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV), vừa qua Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến các kiến thức cơ bản cho ATVSV.

Cuộc thi nhằm giúp mỗi ATVSV nắm vững những kiến thức cơ bản về ATVSLĐ - PCCN để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV; Tạo không khí thi đua sôi nổi, học tập nâng cao kiến thức về ATVSLĐ - PCCN và kỹ năng xử lý các tình huống mất an toàn trong SXKD và đầu tư xây dựng (ĐTXD) cho đội ngũ ATVSV các đơn vị; Đồng thời đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ - PCCN - ATGT”, lan tỏa Văn hóa an toàn PV GAS, đảm bảo cho hoạt động SXKD và ĐTXD của TCT luôn an toàn, liên tục, hiệu quả.

Trong tình hình khẩn cấp phòng chống dịch, các công tác và cuộc thi tìm hiểu của PV GAS được tổ chức theo mô hình hạn chế số người tập hợp, tăng cường trực tuyến

Cuộc thi được tổ chức cho toàn thể các ATVSV tại các đơn vị của PV GAS có tổ chức mạng lưới ATVSV. Các thí sinh tham gia thi theo hình thức trắc nghiệm (chọn đáp án đúng) trên máy tính. Mỗi người chọn 1 đề thi, trả lời 50 câu hỏi, thời gian thi 60 phút. Nội dung bộ đề thi bao gồm các câu hỏi về Luật ATVSLĐ, An toàn - PCCC, Sức khỏe, Vệ sinh lao động, An toàn điện, Môi trường, An toàn giao thông, An toàn thực phẩm và chương trình 5S. Mỗi đề có 50 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 2 - 5 đáp án, trong đó có 1 đáp án đúng. Trong thời gian diễn ra cuộc thi chính thức, mỗi ATVSV có thể làm bài thi nhiều lần cho đến khi đạt yêu cầu trên 45 điểm hoặc có kết quả tốt nhất.

Kể từ ngày 26/4/2021 đến ngày 26/5/2021 các ATVSV PV GAS đã tham gia và hoàn thành bài thi. Có tất cả 17/17 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn PV GAS có ATVSV tham gia, đạt tỷ lệ 100%. Có 374/391 ATVSV tham gia, chiếm 96%. Tất cả các Công đoàn cơ sở đều đạt số điểm bình quân từ 45 điểm trở lên, trong đó 8 Công đoàn cơ sở có kết quả thi đạt tối đa 50/50 điểm và 9 Công đoàn cơ sở có số điểm thi đạt từ 47 – 49 điểm. 370/374 ATVSV có kết quả thi đạt yêu cầu từ 45 điểm trở lên (chiếm tỷ lệ 99%).

Sau cuộc thi, Ban Tổ chức đánh giá và trao giải cho các tập thể, cá nhân. Trong đó, giải thưởng cá nhân được xét theo tiêu chí, chọn mỗi đơn vị 1 cá nhân xuất sắc nhất để xếp hạng theo số điểm từ cao xuống thấp. Tính điểm theo số câu trả lời đúng, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Trong trường hợp nhiều người có số điểm cao bằng nhau thì người có thời gian trả lời bài thi nhanh nhất được xếp trên và thứ tự giảm dần cho người có thời gian trả lời kế tiếp. Đối với tập thể, Ban Tổ chức chỉ đánh giá, xếp loại đơn vị có 100 % ATVSV tham gia cuộc thi và có bài thi đạt kết quả trên 45 điểm. Đơn vị có điểm bình quân các bài thi cao nhất, thời gian thi nhanh nhất được xếp thứ nhất.
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao. Trong đó, đối với tập thể, Giải Nhất thuộc về: Công đoàn KĐN; Giải Nhì: Công đoàn OTDK; Giải Ba: Công đoàn CNG và NCSP.

Thi tìm hiểu giúp cho NLĐ PV GAS tăng cường hiểu biết, rèn luyện các kỹ năng chuyên ngành để tham gia đẩy mạnh Văn hóa An toàn

Đối với cá nhân, Giải Nhất: Trần Đức Tài (KCM); Giải Nhì: Nguyễn Minh Chiến (KĐN), Ngô Quang Thỏa (KHP); Giải Ba: Nguyễn Văn Chiến (LNG Việt Nam), Nguyễn Anh Tuấn (PV Pipe), Đỗ Duy Phương (NCSP). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao Giải Khuyến khích cho 11 tập thể và 11 cá nhân.
Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo các ATVSV tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi. Cuộc thi cũng là dịp để Ban Tổ chức đánh giá chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV ở các đơn vị, làm cơ sở cho việc bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng đội ngũ ATVSV, góp phần nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ trong toàn PV GAS, nhằm hạn chế các nguy cơ mất an toàn trong hoạt động SXKD.

Công ty Kinh doanh sản phẩm khí đánh dấu bước phát triển mới trong việc hợp tác với các nhà cung cấp LPG hàng đầu thế giới Công ty Kinh doanh sản phẩm khí đánh dấu bước phát triển mới trong việc hợp tác với các nhà cung cấp LPG hàng đầu thế giới
Công đoàn PV GAS chủ động đổi mới, thiết thực chăm lo cho người lao động Công đoàn PV GAS chủ động đổi mới, thiết thực chăm lo cho người lao động
PV GAS lần thứ 9 liên tiếp lọt vào bình chọn của Forbes 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021 PV GAS lần thứ 9 liên tiếp lọt vào bình chọn của Forbes 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021