Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI năm 2019 có 186 thí sinh đến từ 12 đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tranh tài trong 5 ngày tại hai cơ sở Trường Cao đẳng Dầu khí tại TP. Bà Rịa và TP. Vũng Tàu. Đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đứng thứ 4 toàn đoàn với 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.    

Cụ thể các giải thưởng người lao động PV GAS đạt được tại Hội thi gồm: Anh Nguyễn Quốc Hưng (DVK) giành giải Nhất ở nội dung thi Tự động hóa; 3 giải Nhì thuộc về anh Phan Ánh Sáng (DVK) - Điện tử công nghiệp, anh Hồ Nhật Quang (KVT) - Giải pháp phần mềm CNTT, anh Phạm Bá Sinh (DVK) - Tự động hóa; 2 giải Ba thuộc về anh Trần Thanh Minh (KCM) - Điện tử công nghiệp, anh Đào Văn Thủy (KVT) - Tự động hóa; 3 giải Khuyến khích thuộc về anh Trần Tuấn Anh (DVK) - Điện tử công nghiệp, anh Nguyễn Tuấn Anh (DVK) - Điện tử công nghiệp và anh Hoàng Ngọc Quý (KVT) -Tự động hóa.

pv gas nhan duoc nhieu giai thuong tai hoi thi tay nghe dau khi lan thu vi
Ban Tổ chức khen thưởng 12 công đoàn tham gia hội thi

Hội thi tay nghề Dầu khí diễn ra 2 năm một lần (lần I được tổ chức vào năm 2009) với mục đích tạo điều kiện cho người lao động trong toàn ngành có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao tay nghề.

Hội thi tay nghề Dầu khí lần VI tổ chức thi tài ở 12 nghề: Vận hành thiết bị khoan dầu khí; Vận hành nhà máy lọc dầu; Hàn; Lắp ráp; Điện tử công nghiệp; Vận hành nhà máy nhiệt điện; Tự động hóa; Tiện; Thiết kế đồ họa; Vận hành khai thác dầu khí và Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin. Hội thi không giới hạn độ tuổi người tham gia. 2 đơn vị có số thí sinh tham gia đông nhất là Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và Tổng công ty Khí Việt Nam với 32 thí sinh. Tính chung, so với Hội thi tay nghề Dầu khí lần I (năm 2009) thì Hội thi lần này có số thí sinh tham dự thi đông hơn (186 người so với lần 1 là 115 người), số đơn vị tham gia hội thi nhiều hơn (12 đơn vị so với lần 1 là 11 đơn vị) và số nghề thi cũng nhiều hơn.

pv gas nhan duoc nhieu giai thuong tai hoi thi tay nghe dau khi lan thu vi
Trao giải Nhất cho 12 môn thi

Kết quả, có 95 thí sinh đạt giải cá nhân, trong đó có 14 thí sinh đạt giải Nhất, 16 thí sinh đạt giải Nhì, 32 thí sinh đạt giải Ba và 33 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Có 5 giải tập thể, trong đó Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đạt giải Nhất toàn đoàn; Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) đạt giải Nhì toàn đoàn; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đạt giải Ba toàn đoàn, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đồng giải Khuyến khích toàn đoàn.

pv gas nhan duoc nhieu giai thuong tai hoi thi tay nghe dau khi lan thu vi
Trao giải Nhì cá nhân cho 12 môn thi

So với năm 2017 thì kết quả thi năm 2019 của PV GAS tốt hơn, có nhiều giải Nhì và giải Ba hơn, tổng số người đạt giải nhiều hơn, các môn thi thế mạnh của Tổng công ty như tự động hóa và điện tử công nghiệp đều đạt giải cao.

Nhân dịp này, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tặng 107 bằng khen và tặng thưởng cho các cá nhân thuộc 12 công đoàn trực thuộc đã tích cực tham dự Hội thi với tổng số tiền 242,5 triệu đồng. Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn cũng đã khen thưởng những thí sinh trong độ tuổi đoàn (từ 35 tuổi trở xuống) có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

pv gas nhan duoc nhieu giai thuong tai hoi thi tay nghe dau khi lan thu vi
Trao giải Ba cá nhân cho 12 môn thi

Hội thi tay nghề Dầu khí đã thực sự trở thành truyền thống, là ngày hội tôn vinh những điển hình tiên tiến, những người lao động giỏi của PVN. Và đặc biệt đã trở thành ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Những khối óc thông minh, những bàn tay khéo léo với đam mê nhiệt huyết của người thợ dầu khí đã thể hiện tại các môn thi trong từng thao tác, từng công đoạn, khẳng định tài năng của đội ngũ lao động ngành Dầu khí trong tương lai.

pv gas nhan duoc nhieu giai thuong tai hoi thi tay nghe dau khi lan thu vi
Các thí sinh tham gia Hội thi

Phát biểu bế mạc hội thi, ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng Ban Tổ chức hội thi tin tưởng rằng, Hội thi lần này sẽ tiếp tục tác động lên ý thức trách nhiệm nghề nghiệp, năng lực chuyên môn trong mỗi người lao động dầu khí và thổi bùng phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, luyện tay nghề, rèn thợ giỏi để xây dựng được một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững, đáp ứng được nhu cầu phát triển bền vững của Tập đoàn.

pv gas nhan duoc nhieu giai thuong tai hoi thi tay nghe dau khi lan thu vi
Các thí sinh thi tài

Hội thi tay nghề Dầu khí lần VI đã khép lại thành công tốt đẹp, sau những ngày tranh tài sôi nổi với những cảm xúc dâng trào. Những phút giây đáng nhớ và tự hào sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy tinh thần lao động hăng say và sáng tạo của những người thợ dầu khí, của những người đi tìm lửa luôn khát khao chinh phục những tầm cao mới.

pv gas nhan duoc nhieu giai thuong tai hoi thi tay nghe dau khi lan thu vi PV GAS trao tặng tủ sách cho các trường học tại Bà Rịa – Vũng Tàu
pv gas nhan duoc nhieu giai thuong tai hoi thi tay nghe dau khi lan thu vi PV GAS phối hợp khánh thành trường THCS Lý Nam Đế, Thái Bình
pv gas nhan duoc nhieu giai thuong tai hoi thi tay nghe dau khi lan thu vi PV GAS hỗ trợ đoàn khám chữa bệnh từ thiện tại Tây Ninh

pvn.vn

Từ Khóa: