PV GAS nhận chuyến tàu LNG thứ 4 phục vụ mùa cao điểm sản xuất điện

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiếp nhận thành công chuyến tàu LNG thứ 4 tại cảng LNG Thị Vải - Cái Mép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Lô hàng LNG này đảm bảo nguồn cung phục vụ sản xuất điện, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ do nắng nóng gay gắt của mùa cao điểm.

Với sự phối hợp chặt chẽ và chuyên nghiệp giữa PV GAS, các đơn vị liên quan và các cơ quan chức năng, quá trình tiếp nhận tàu LNG diễn ra an toàn, hiệu quả và đúng theo lịch trình đề ra. Tàu Point Fortin đã được đón tại phao ‘0’ lúc 06h00 sáng ngày 13/5/2024, sau đó tiến hành các bước cập cảng, đầu nối và bơm hàng lúc 15h56’ cùng ngày. Hoạt động bơm hàng hoàn tất vào lúc 08h00 sáng ngày 14/5/2024, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, tài sản và môi trường. 

Con tàu Point Fortin chở khoảng hơn 60.000 tấn LNG xuất phát từ cảng Bontang (Indonesia) đã cập cảng Cái Mép, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chuyến hàng này được PV GAS nhập từ nhà cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng thuộc top đầu thế giới – TotalEnergies Gas & Power Asia Private Limited (TEGPA), với mục đích phục vụ nhu cầu sản xuất điện và sản xuất công nghiệp, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia khi bước vào mùa khô 2024. 

 Tàu Point Fortin từ cảng Bontang cập cảng Cái Mép - Thị Vải 

Chuyến hàng này được thu xếp trong hoàn cảnh khá đặc biệt với tiến độ hết sức khẩn trương, khẩn cấp nhằm đáp ứng nhu cầu phát điện trong cao điểm mùa khô. Thông thường một chuyến hàng LNG spot cần được thu xếp khoảng 60 ngày trước ngày giao hàng, lần này, việc chào mua được thực hiện trước thời điểm dự kiến nhập hàng chỉ 20 ngày. Tiếp đó, lịch nhận hàng đã được đẩy lên sớm hơn 08 ngày để đáp ứng yêu cầu cấp bách của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Để thực hiện việc này PV GAS và các bên liên quan đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ và thiện chí để hoàn thành công việc một cách hoàn hảo.

Việc tiếp nhận chuyến tàu LNG này, lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của PV GAS trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp khí tái hóa từ LNG tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, PV GAS đã hoàn thành tiếp nhận 4 lô hàng LNG, góp phần đáng kể vào việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Là lá cờ đầu trong ngành công nghiệp khí tại Việt Nam, PV GAS cam kết tiếp tục đầu tư, phát triển hệ thống hạ tầng LNG, đa dạng hóa nguồn cung khí LNG và nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần đưa Việt Nam trở thành một thị trường LNG năng động và phát triển trong khu vực.

https://www.pvgas.com.vn/bai-viet/pv-gas-nhan-chuyen-tau-lng-thu-4-phuc-vu-mua-cao-diem-san-xuat-dien

PV / Cổng thông tin điện tử PV GAS