Thể thao
27/09/2017 01:33PSG phải bán tháo 8 cầu thủ để tránh bị loại khỏi Champions League
Nhiều đội bóng lớn tại châu Âu như Bayern Munich, Juventus, Real Madrid đã phàn nàn với UEFA về hoạt động mua sắm thả cửa của PSG mùa hè vừa qua. Theo tờ El Pais (Tây Ban Nha), sức ép này khiến Liên đoàn bóng đá châu Âu ra lệnh PSG phải bán bớt cầu thủ để đáp ứng yêu cầu của Luật công bằng tài chính. Sự việc này diễn ra vào cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa rồi.
![]() |
| Để có bộ đôi Neymar và Mbappe, PSG có thể phải hy sinh những cầu thủ khác. Ảnh: EFE. |
Ông chủ của PSG Nasser Al-Khelaifi đã liên lạc với người đại diện của tám cầu thủ bị liệt vào diện có thể chuyển nhượng. Điều này khiến phòng thay đồ của PSG bị xáo trộn. Lãnh đội Jean-Claude Blanc buộc phải hành động cấp tốc để đưa Angel Di Maria, Javier Pastore, Blaise Matuidi, Lucas Moura, Julian Draxler, Hatem Ben Arfa, Serge Aurier và Thiago Silva lên bàn đàm phán.
Tuy nhiên, chỉ hai cầu thủ trong số này tìm được bến đỗ trước khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa. Đó là Blaise Matuidi - chuyển đến Juventus với giá 23,5 triệu đôla và Serge Aurier - chuyển đến Tottenham với giá 29,5 triệu đôla.
Những cầu thủ còn lại, nhiều khả năng PSG sẽ phải nỗ lực để bán họ vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới. Trong số này, Di Maria từng nhận được sự quan tâm từ Barca. Draxler và Silva đều là những cầu thủ xuất sắc, được các đội bóng lớn khác quan tâm.
Nhưng vấn đề lớn nhất, theo El Pais, hành động của ông chủ PSG khiến các cầu thủ cảm thấy bị xúc phạm. Việc doanh nhân người Qatar bất chấp tất cả để hoàn thành êm xuôi vụ Neymar có thể để lại hậu quả sau này trong phòng thay đồ. Mà nhãn tiền là vụ tranh giành quyền đá phạt của Neymar với Edison Cavani vừa qua.
https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/champions-league/psg-phai-ban-thao-8-cau-thu-de-tranh-bi-loai-khoi-champions-league-3646942.html
- Iran tuyên bố 'quản lý Hormuz ở tầm cao mới', ông Trump phản đối thu phí (10:16)
- Meta ra mắt Muse Spark, AI đầu tiên từ siêu đội ngũ của Alexandr Wang (22 phút trước)
- Sách lớp 3 chứa link 'web đen': Kiến nghị thu hồi, website vẫn chưa bị chặn (44 phút trước)
- Thức khuya thường xuyên gây hại sức khỏe như thế nào? (1 giờ trước)
- Phi hành gia Artemis II: Càng đi xa càng thêm trân trọng Trái Đất (1 giờ trước)
- Nắng như ‘chảo lửa’, người lao động miền Trung vật lộn mưu sinh (1 giờ trước)
- Lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt (1 giờ trước)
- Đối thủ tố ban tổ chức thiên vị Ronaldo (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 10/4: USD suy yếu, vàng quay đầu tăng mạnh (2 giờ trước)
- Tình báo Mỹ đánh giá quá thấp năng lực tên lửa của Iran? (2 giờ trước)
