Ngày 16/12, dưới sự chứng kiến của UBND tỉnh Thái Bình, Công ty Cổ phần Green i-Park và Tập đoàn Compal tổ chức ký kết thỏa thuận nguyên tắc cho thuê lại đất và cơ sở hạ tầng để đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện tử tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái, tỉnh Thái Bình.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Chủ tịch thường trực, Phó Chủ tịch tỉnh, các giám đốc Sở, ngành liên quan cùng lãnh đạo huyện Thái Thụy.

Về phía Công ty CP Green i-Park có ông Bùi Thế Long, Tổng Giám đốc và lãnh đạo các phòng ban của Công ty.

Về phía Tập đoàn Compal có ông Chen Kuo Chuan, Phó Tổng giám đốc Công ty Compal Việt Nam và cộng sự.

Thêm một nhà đầu tư tìm đến với Liên Hà Thái
Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch tỉnh Thái Bình chào đón Tập đoàn Compal đầu tư tại Thái Bình.

Công ty CP Green i-Park ký kết với Tập đoàn Compal để thành lập: Dự án Công ty TNHH Compal Electronics (Việt Nam). Công ty TNHH Compal Electronics chủ yếu tập trung sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính bao gồm sản xuất, gia công, lắp ráp các sản phẩm, bao gồm các bộ phận, linh kiện, các phụ kiện liên quan và các bộ phận thay thế, chi tiết như máy tính xách tay, cổng chuyển và bảng mạch máy tính xách tay, bảng mạch cổng chuyển và nhiều thiết bị điện tử cao cấp khác.

Bên cạnh đó, công ty còn sản xuất thiết bị truyền thông sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật công nghệ như nghiên cứu và phát triển đối với các sản phẩm dự án thực hiện sản xuất, gia công, lắp ráp; kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê bao gồm cho thuê nhà xưởng dư thừa. Đồng thời thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, quyền phân phối buôn bán (không thành lập cơ sở bán buôn) đối với các sản phẩm: Phụ tùng, linh kiện, phụ tùng liên quan và bộ phận thay thế của các sản phẩm do Công ty sản xuất. 

Tại KCN Green iP-1, Công ty TNHH Compal Electronics sẽ thuê 40ha đất để xây dựng nhà xưởng, với tổng vốn đầu tư 260 triệu USD.

Thêm một nhà đầu tư tìm đến với Liên Hà Thái
Ông Chen Kuo Chuan, Phó Tổng giám đốc Công ty Compal Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Chen Kuo Chuan, Phó Tổng giám đốc đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tạo điều kiện để nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý thuận lợi, và bày tỏ sự tin tưởng vào phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình của lãnh đạo Green i-Park. Ông cam kết sẽ thực hiện theo đúng những điều đã thỏa thuận với chủ đầu tư, phấn đấu đưa nhà xưởng vào hoạt động sau một năm đồng thời sẽ tuyển dụng lao động là người địa phương đưa đi đào tạo. Hy vọng sau một năm Compal sẽ có đủ nhân lực làm việc. Ông Chuan cũng hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng được nhiều hơn nữa quy mô hoạt động của Compal hoạt động tại Thái Bình.

Thêm một nhà đầu tư tìm đến với Liên Hà Thái
Ông Bùi Thế Long, Tổng Giám đốc Green i-Park phát biểu.

Tại buổi lễ, ông Bùi Thế Long, Tổng Giám đốc Công ty CP Green i-Park đã chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tạo điều kiện tối đa để tập đoàn Compal đã quyết định đầu tư một dự án lớn tại khu Liên Hà Thái.

Với cương vị là chủ đầu tư khu công nghiệp Liên Hà Thái Green i-Park cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo những điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư yên tâm sản xuất kinh doanh lâu dài. Công ty GiP cũng mong muốn Compal nhanh chóng triển khai dự án đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Thêm một nhà đầu tư tìm đến với Liên Hà Thái
Ký biên bản thuê đất và cơ sở hạ tầng giữa Compal và Green i-Park.

Phát biểu tại lễ ký, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình hoan nghênh tập đoàn Compal chọn Thái Bình làm nơi đứng chân và Compal đã trở thành một thành viên trong đại gia đình Thái Bình.

Để Compal yên tâm triển khai dự án, Chủ tịch tỉnh yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh cũng như chủ đầu tư khu Liên Hà Thái tích cực hỗ trợ tối đa Tập đoàn Compal trong việc giải quyết thủ tục pháp lý cần thiết.

Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị Compal thực hiện đúng những cam kết với lãnh đạo tỉnh với chủ đầu tư cơ sở hạ tầng và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam.

https://petrotimes.vn/them-mot-nha-dau-tu-tim-den-voi-lien-ha-thai-673953.html

Ngày đăng: 18:42 | 16/12/2022

PV / Petrotimes