Thể thao
13/11/2024 14:35Tân HLV thủ môn tuyển Việt Nam là 'bạn nhậu' của ông Kim Sang-sik
Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ký hợp đồng với Lee Won-jae - huyền thoại của bóng đá Hàn Quốc. Ông Lee sắm vai trò HLV thủ môn cho đội tuyển Việt Nam và bắt đầu công việc ngay từ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc vào ngày 23/11. HLV Lee Won-jae sẽ tiép tục huấn luyện Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm ở vòng loại Asian Cup 2027.
Ông Lee nhận được lời mời từ HLV Kim Sang-sik để giúp đỡ đội tuyển Việt Nam. Đây là đôi bạn thân nổi tiếng của bóng đá Hàn Quốc. Bên cạnh đóng góp lớn về chuyên môn, HLV Kim Sang-sik và Lee Won-jae còn có những kỉ niệm "không thể nào quên" hồi còn thi đấu.
Lee Won-jae là huyền thoại của bóng đá Hàn Quốc.
17 năm trước, một nhóm cầu thủ Hàn Quốc tới quán bar mà các khách du lịch Hàn Quốc hay lui tới ở Indonesia vào ngày 13/7/2007. Họ "chè chén" tới 1h30 sáng hôm sau. Người hâm mộ chỉ trích thậm tệ nhóm cầu thủ bởi đây là thời điểm mà đội tuyển Hàn Quốc có thành tích không tốt, suýt bị loại khỏi vòng bảng Asian Cup 2007.
Lee Won-jae (Suwon), Woo Sung-yong (Ulsan), Kim Sang-sik (Seongnam) và Lee Dong-guk (Middlesbrough) là những người bị gọi tên. Cả 4 cầu thủ nói trên đều phải chịu án kỷ luật. Tờ Hani tiết lộ Lee Won-jae bị cấm lên tuyển quốc gia thi đấu 1 năm, không được tham dự các giải đấu do LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) tổ chức trong 3 năm.
Woo Sung-yong, Kim Sang-sik và Lee Dong-guk cũng bị cấm tham gia các giải đấu do KFA tổ chức trong 2 năm, không được lên tuyển quốc gia trong 1 năm.
Sau cùng, tất cả cầu thủ này đều được xóa án và tiếp tục có nhiều đóng góp cho đội tuyển Hàn Quốc. Sự nghiệp của thủ thành Lee Won-jae là điều mà nhiều người mơ ước. Ông dự 4 kì World Cup 1994, 2002, 2006 và 2010. Lee Won-jae có 10 lần lọt vào đội hình tiêu biểu tại K.League.
Danh thủ này từng 1 lần vô địch cúp C1 châu Á, 4 lần vô địch K.League, giành 3 danh hiệu FA Cup Hàn Quốc, 4 lần vô địch cúp Liên đoàn, 2 Siêu cúp Hàn Quốc và một sô danh hiệu khác. Trên cương vị huấn luyện, ông Lee từng làm việc cho đội tuyển Hàn Quốc và gần nhất là CLB Jeonbuk Hyundai Motors.
https://vtcnews.vn/tan-hlv-thu-mon-tuyen-viet-nam-la-ban-nhau-cua-ong-kim-sang-sik-ar907056.html
- Gần 2 triệu người chào đón đội tuyển Tây Ban Nha sau chức vô địch World Cup (10:03)
- Messi: Thua chung kết World Cup 2026 là 'nỗi đau lớn cần thời gian chữa lành' (31 phút trước)
- Lầu Năm Góc: Gần 100 binh sĩ Mỹ bị thương trong 2 tuần qua (51 phút trước)
- Ngược dòng Nậm Sáng tìm dấu tích dòng lũ xóa sổ bản Chít (1 giờ trước)
- Cháy bãi đậu xe ở Khánh Hòa, nhiều ô tô bị thiêu rụi (1 giờ trước)
- Chủ tịch UEFA tẩy chay chung kết World Cup để phản đối FIFA (1 giờ trước)
- Binh sĩ tử nạn, Mỹ tiếp tục phát động vòng tấn công nhằm vào Iran (1 giờ trước)
- Lũ quét kinh hoàng ở Lai Châu: Người cha đau đớn nhìn vợ và hai con bị dòng nước dữ cuốn đi (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 21/7: Nắng nóng 36°C, đề phòng mưa dông (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố 'chiến tranh tổng lực' khi Mỹ mở rộng cuộc tấn công (20/07/26 21:17)