Mực thấm đẫm gia vị cà ri tỏi ớt, đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.
Nguyên liệu:
- 500 gr mực ống
- 3 cây sả
- 2 trái ớt
- Bột cari
- Bột ớt, bột tỏi
Cách làm:
Bước 1: Mực làm sạch với rượu rồi để ráo, cắt thành miếng vuông vừa ăn, dùng dao khứa hình ô vuông lên mực. Sả, ớt băm nhuyễn (chia sả ra 2 phần).
Bước 2: Ướp mực với sả, ớt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng bột cari, 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng dầu ăn trong 15 phút.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, cho phần sả băm còn lại vào, thêm chút bột ớt xào cho lên màu rồi đổ mực vào xào, thấy mực săn thì cho thêm một chén nước. Nước sôi lại, nêm lần nữa, thêm ít tiêu rồi tắt bếp. Cho mực ra đĩa, ăn kèm cơm hoặc bánh mì.
Tôm và thịt ba chỉ rim với nước cốt dừa ngọt ngọt, bùi bùi, ăn cùng cơm trắng là một món ngon giản dị, làm ... |
Cá diêu hồng chiên giòn chấm sốt me Cá chiên giòn bùi, chấm với mắm me chua ngọt, thêm chút ớt cay là chuẩn vị. |
Canh cá thác lác bông thiên lý Món canh có vị chua thanh, chả cá thác lác đậm đà, bông thiên lý tươi ngon, có nhiều tác dụng tốt với cơ thể. |
Chang Chép
Ngày đăng: 13:00 | 30/07/2019
/ ngoisao.net