HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng VAR cần thêm nhiều góc máy để trọng tài dễ dàng xác định các tình huống nhạy cảm.

"VAR cần thêm nhiều góc máy để cung cấp hình ảnh tốt hơn, qua đó trọng tài đỡ tốn thời gian kiểm tra", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ sau trận mở màn V-League 2023/2024.

CLB Hải Phòng tiếp HAGL trên sân nhà. Ở trận này, đội bóng đất cảng mở tỷ số trước ở phút 81 do công của Lucao trên chấm 11 mét. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Đình Thái mất khá nhiều thời gian để xem lại tình huống do chỉ có một góc máy ghi lại pha bóng này. 

 

Trận đấu có 10 phút bù giờ vì tình huống trên. Trong thời gian này, CLB HAGL tận dụng để gỡ hòa. Người lập công là Jairo Filho.

Trọng tài tốn khá nhiều thời gian kiểm tra VAR ở tình huống bóng chạm tay Diakite. (Ảnh: VPF)

Trọng tài tốn khá nhiều thời gian kiểm tra VAR ở tình huống bóng chạm tay Diakite. (Ảnh: VPF)

HLV Chu Đình Nghiêm hài lòng về kết quả này nhưng có chút tiếc nuối. Ông đánh giá: "Tôi chỉ tiếc lối chơi có phần căng cứng. HAGL gây áp lực là chúng tôi bộc lộ sơ hở vì không có người cầm trịch trên sân. Hải Huy là người cầm nhịp. Không có cậu ấy ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của CLB".

Trong khi đó, HLV Kiatisak cho biết: "VAR tốt cho V-League và bóng đá Việt Nam, tạo ra trận đấu công bằng. Đây là trận đấu đầu tiên của mùa giải, lại trên sân khách nên rất khó khăn. VAR kiểm tra tình huống và chúng tôi bị thổi phạt đền. Đôi khi chúng tôi hưởng lợi nhờ VAR, đôi khi chịu bất lợi, nhưng hôm nay chúng tôi có điểm trước Hải Phòng, một đội bóng rất mạnh và đánh bại chúng tôi 2 lần ở mùa giải năm ngoái".

Mùa giải năm nay, ngoại trừ vị trí ngoại binh, HAGL không có nhiều sự thay đổi về lực lượng nội binh. HLV Kiatisak nói cho rằng, lực lượng của HAGL gần đây xây dựng dựa trên nền tảng cầu thủ trẻ. Qua từng trận, họ sẽ cải thiện và trưởng thành hơn. Bầu Đức mang về 2 ngoại binh mùa này nhưng ông tin vào đội hình của mình và sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch với Hà Nội FC hay Viettel.

HLV Kiatisak cũng cho biết, đội bóng của ông sử dụng 2 trung vệ ngoại nhằm tăng cường khả năng phòng ngự trước khi hướng đến mặt trận tấn công.

Ông cũng chờ đợi cuộc đối đầu với CLB Công an Hà Nội ở vòng tới trên sân Pleiku và tin rằng đội bóng phố núi sẽ có màn trình diễn diễn tốt. Trận đấu này sẽ diễn ra ngày 28/10.

https://vtc.vn/hlv-chu-dinh-nghiem-var-can-nhieu-goc-may-hon-de-do-ton-thoi-gian-kiem-tra-ar828536.html

Ngày đăng: 05:23 | 21/10/2023

VĂN HẢI / VTC News