Ban tổ chức V-League (VPF) đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho phép áp dụng công nghệ VAR trong trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội và CLB Viettel diễn ra vào ngày 12/8.

Trận đấu trên sân Hàng Đẫy sắp tới có ý nghĩa quyết định tới ngôi vô địch mùa này khi V-League 2023 chỉ còn 2 vòng đấu nữa ở nhóm đua vô địch để xác định tân vương mùa giải năm nay. Lợi thế đang thuộc về CLB Công an Hà Nội với khoảng cách 2 điểm so với 2 đội bám đuổi là Hà Nội FC và Viettel.

Trước đó, VPF đã được FIFA phê chuẩn áp dụng công nghệ VAR vào một số trận đấu tại giai đoạn 2 của V-League 2023. Trận đấu đầu tiên có công nghệ VAR tại V-League là cuộc đối đầu giữa CLB Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023. Sau đó công nghệ VAR tiếp tục xuất hiện tại các trận đấu  giữa Hà Nội - Hải Phòng và Hải Phòng - Nam Định.

Đề xuất áp dụng VAR trong trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội và Viettel -0
Màn hình VAR trong trận đấu giữa CLB Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hôm 27/7. Ảnh: Phong Sơn.

Ở trận đấu vào chiều 12/8 tới, CLB Công an Hà Nội sẽ đăng quang chức vô địch sớm một vòng đấu nếu họ giành chiến thắng trước Viettel FC, đồng thời Hà Nội FC không thắng trên sân Thanh Hóa trong cuộc đối đầu cùng giờ. Trong khi đó, Viettel FC cũng có quyền tự quyết cho danh hiệu vô địch mùa giải năm nay nếu họ toàn thắng trong 2 trận còn lại, bao gồm cả trận đấu với CLB Công an Hà Nội.

Ngoài công nghệ VAR thì trong vòng đấu áp chót của V-League nhiều khả năng sẽ xuất hiện trọng tài ngoại. 2 cuộc đọ sức giữa CLB Thanh Hoá gặp Hà Nội FC và TP Hồ Chí Minh gặp Bình Dương nhiều khả năng sẽ được điều khiển bởi các "ông vua sân cỏ" người nước ngoài.

https://cand.com.vn/the-thao/de-xuat-ap-dung-var-trong-tran-dau-giua-clb-cong-an-ha-noi-va-viettel-i703098/

Ngày đăng: 20:10 | 08/08/2023

Nguyễn Bình / cand.com.vn