Gà nấu măng chua là món ăn ngon, đậm đà hương vị, cuối tuần này bạn hãy vào bếp nấu cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Điểm đặc biệt của món ăn này là nguyên liệu được sử dụng. Măng rừng muối có vị chua thanh đặc trưng kết hợp với thịt gà đồi vừa ngậy, vừa dai.

Nguyên liệu:

+ Gà ta nguyên con

+ Măng chua tùy lượng người ăn mà cho nhiều hoặc ít

+ Hành, mùi tàu, ớt

+ Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả

Cách làm:

Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ướp nước mắm, hạt nêm, gừng, sả.

Thịt gà chặt miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet).


Bước 2: Măng chua đun với nước sôi để giảm chua và khử độc.

Bước 3: Đun dầu ăn nóng già rồi cho măng vào xào đều tay. Bạn hãy cho thêm một chút nước mắm và bột nêm.

(Ảnh: Internet).


Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào chảo xào. Khi thịt gà gần chín, bạn cho măng xào vào cùng.Măng chua xào đều.

Bước 5: Đảo thịt gà và măng khoảng 5 phút để ngấm gia vị. Sau đó, bạn thêm vào 2 bát nước và đun.

Bước 6: Đun sôi gà và măng, hớt bọt và tiếp tục đun nhỏ lửa từ 5 đến 10 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Thịt gà om măng chua là món ăn tuyệt ngon (Ảnh: Internet).

Bước 7: Cho thêm hành, rau mùi, ớt quả và tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm canh cà tím nấu sườn non

Canh cà tím nấu sườn non sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm ấm cúng. Chỉ cần tuân thủ các bước sau, bạn ...

Soi bí quyết quán lẩu ở Đà Lạt có gì mà bán 150kg gà mỗi ngày

Nồi nước dùng bốc khói nghi ngút, thơm nức mùi lá é đặc trưng với những miếng thịt gà chắc nịch, thịt ngọt, mềm là ...

http://www.nguoiduatin.vn/cuoi-tuan-vao-bep-nau-mon-ga-om-mang-chua-ngon-tuyet-a339184.html

Ngày đăng: 20:30 | 10/11/2017

/