Nguyên liệu làm bánh Trung thu rất dễ nhiễm khuẩn, dễ bị trà trộn hàng kém chất lượng, người tiêu dùng cần biết cách lựa chọn các sản phẩm an toàn với sức khỏe.

Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu tăng đột biến. Vì vậy, trên thị trường dễ có nguy cơ xuất hiện các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, sản phẩm không nguồn gốc, xuất xứ... Nhất là nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu thường có trứng, thịt, hoa quả, xúc xích, lạp xườn... dễ bị ô nhiễm và cũng là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi phát triển.

Người dân cần lựa chọn mua bánh Trung thu ở những cơ sở có kiểm soát an toàn thực phẩm.

Vì vậy, người tiêu dùng cần biết cách để nhận biết sản phẩm bánh Trung thu an toàn và những yếu tố dễ gây mất an toàn.

Theo khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), bánh trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không rơi rớt.

Nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở có tên tuổi, có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng. Không mua, không sử dụng bánh Trung thu không nhãn mác khi không biết rõ nguồn gốc sản phẩm.
Bánh Trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng nên dùng mắt thường để quan sát kỹ, kiểm tra tình trạng sản phẩm trước khi mua kể cả còn thời hạn sử dụng.

Đặc biệt, trên thị trường đã xuất hiện bánh Trung thu của nước ngoài, cần cảnh giác với các yếu tố độc hại có thể có như chất bảo quản, phẩm màu độc hại, sự hư hỏng biến chất bên trong...

40 tấn thịt thối đưa đi làm giò chả, buôn bán miếng ăn mà ác quá
Tại sao bánh trung thu hết hạn vẫn không nấm mốc?
Tận mắt những loại bánh Trung thu siêu đắt đỏ

Ngày đăng: 09:12 | 25/08/2019

/ vietnamnet.vn