Táo, bơ và bông cải xanh là những thực phẩm giàu chất xơ hàng đầu... 'Bộ ba lành mạnh' này cũng đều là 'siêu thực phẩm' đáng nể.
Cơ thể chúng ta luôn cần đến chất xơ để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và giúp tạo cảm giác no lâu dù ít calo. Đó cũng là những thế mạnh vượt trội để chất xơ luôn tạo được ấn tượng tuyệt vời đối với những người giảm cân. Táo, bơ và bông cải xanh là những thực phẩm mà bạn có thể chọn dùng thường xuyên để bổ sung nguồn chất xơ thiết yếu cho cơ thể, theo Men\'s Fitness.
Bông cải xanh
Bông cải xanh được mệnh danh là siêu thực phẩm nhờ chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là chất xơ.
Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bông cải xanh có nhiều dưỡng chất chống ung thư rất mạnh. Bạn có thể ăn bông cải xanh từ 3-5 bữa mỗi tuần. Một chén bông cải xanh chứa khoảng 5 g chất xơ và chỉ hơn 50 calo. Bông cải xanh cũng là thực phẩm có thể dùng linh hoạt, từ ăn sống đến hấp hay xào...
Bông cải xanh từ lâu được mệnh danh là siêu thực phẩm. Ảnh minh họa: Shutter Stock |
Quả bơ
Ngoài ưu điểm chứa nhiều chất béo lành mạnh, bơ còn là nguồn cung cấp chất xơ ấn tượng. Một trái bơ chứa đến 9 g chất xơ. Nó là lựa chọn "thời thượng" của những người duy trì chế độ ăn hạn chế carbohydrate nhưng cần nhiều chất xơ. Bơ từ lâu cũng được coi là siêu thực phẩm. Ăn bơ thường xuyên giúp chúng ta giảm được lượng cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL, bảo vệ tim, ngừa tiểu đường.
Bơ giàu chất xơ. Ảnh minh họa: Shutter Stock |
6 thực phẩm tạo tâm trạng tốt trong mùa lạnh
Theo Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ, rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) ảnh hưởng đến khoảng 5% người Mỹ mỗi mùa đông. Theo ... |
Bông cải xanh có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường
Nhiều trẻ em và kể cả người lớn không thích và không muốn ăn bông cải xanh. Nhưng loại rau này chứa một chất tự ... |
Ngày đăng: 06:00 | 12/01/2018
/ Báo Thanh Niên