Xe cộ
17/09/2019 16:06Porsche là hãng đầu tiên khai tử động cơ diesel
Porsche đã tuyên bố hãng sẽ chính thức khai tử thế hệ động cơ diesel, loại động cơ chiếm 12% doanh thu toàn cầu của họ năm 2017.
![]() |
| Porsche Taycan, nhân tố bí ẩn sắp được Porsche ra mắt. |
Tuy nhiên, Porsche cũng không cần quá lo lắng. 63% những mẫu Panamera được bán tại thị trường châu Âu đều là xe hybrid, báo hiệu tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai. Porsche đã không sản xuất động cơ diesel cho bất kỳ thị trường nào trên thế giới kể từ tháng 2 năm nay.
Riêng tại nước Mỹ, Porsche cũng không cung cấp động cơ diesel cho thị trường này từ sau vụ bê bối gian lận khí thải vào năm 2015, lý do là bởi nhà cung cấp động cơ diesel cho Porsche có chung công ty mẹ Volkswagen. 3 năm trước, tập đoàn Volkswagen thừa nhận đã cài phần mềm gian lận khí thải trên hàng triệu ôtô ở khắp thế giới, trong đó bao gồm cả động cơ của chiếc Porsche Cayenne.
Ông Oliver Blume, CEO của Porsche cho biết: "Động cơ diesel vẫn đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, đối với nhà sản xuất ôtô thể thao như chúng tôi, nó chỉ đóng vai trò thứ yếu. Chúng tôi muốn động cơ này sẽ không xuất hiện trên các model của thương hiệu trong tương lai". Ông cho biết Porsche sẽ vẫn tiếp tục triển khai dịch vụ hậu mãi cho các model trang bị động cơ diesel.
Porsche đang hướng trọng tâm vào công nghệ xe hybrid với model sắp được hé lộ là Taycan. Dự kiến vào năm 2025, những model thế hệ mới của Porsche đều sẽ được điện khí hóa.
Trong khi động cơ diesel không còn nằm trong chiến lược của thương hiệu, Porsche vẫn sẽ tiếp tục phát triển động cơ đốt trong.
|
Chi tiết Porsche Panamera màu đỏ giá 6,3 tỷ đồng tại VN Thế hệ thứ hai của dòng sedan hạng sang Porsche Panamera sở hữu màu sơn ngoại thất đỏ đi cùng một số tùy chọn đặc ... |
|
Toyota, Ferrari, Porsche kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giây? Toyota là thương hiệu kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới, đứng trên Ford và Mercedes-Benz. |
https://news.zing.vn/porsche-la-hang-dau-tien-khai-tu-dong-co-diesel-post879631.html
- Khoảnh khắc Mbappe 'ra lệnh' cho trọng tài gây sốt ở World Cup 2026 (34 phút trước)
- Nước sông Bằng Giang rút hơn 2m, Cao Bằng tập trung khắc phục sau ngập lụt (54 phút trước)
- Trốn truy nã quốc tế, người đàn ông nước ngoài 'sa lưới' khi du lịch Đà Nẵng (1 giờ trước)
- HLV Colombia: Không được để Ronaldo nhận bóng trong vòng cấm (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố nhắm vào mục tiêu Mỹ tại vùng Vịnh (2 giờ trước)
- Tập đoàn Geleximco ghi dấu ấn với những dự án nhà ở chất lượng (3 giờ trước)
- Mua vàng nhẫn, vàng miếng hay giữ tiền mặt có lợi hơn? (3 giờ trước)
- Tuyển Anh tổn thất lực lượng tại World Cup 2026 (4 giờ trước)
- Cầu thủ Venezuela từng tham dự U17 World Cup qua đời sau trận động đất kép (4 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt kéo dài, cung ứng điện có được đảm bảo? (4 giờ trước)
