Dù danh sách Top 10 đề cử ở hạng mục “Nữ diễn viên ấn tượng” giải thưởng “VTV Awards - Ấn tượng VTV 2021” đến phút chót đã bổ sung Phương Oanh. Tuy nhiên nữ diễn viên vẫn từ chối góp mặt trong đề cử.
Phương Oanh dứt khoát từ chối góp mặt trong đề cử “VTV Awards 2021” ảnh 1

Giải thưởng “VTV Awards 2021” vừa khởi động đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ. Trong đó, việc Phương Oanh – nữ diễn viên chính trong phim “Hương vị tình thân” vắng bóng tại Top 10 đề cử cho hạng mục “Nữ diễn viên ấn tượng” khiến nhiều người bất ngờ và phản ứng.

Cụ thể trong danh sách Top 10 nữ ứng cử viên ban đầu tranh giải thưởng kể trên có tên rất nhiều gương mặt quen thuộc như: NSND Thu Hà, NSND Kim Xuân, NSƯT Hạnh Thúy, Nguyệt Hằng, Hồng Diễm, Lương Thu Trang, Ngọc Lan, Thúy Diễm, Thanh Hương và Thu Quỳnh. Đáng chú ý là việc Thu Quỳnh được đề cử với vai diễn trong phim “Hương vị tình thân” nhưng cô lại không đóng vai chính trong bộ phim này. Trong khi đó nữ chính của phim – diễn viên Phương Oanh thì lại không được nhắc tới trong đề cử.

Trước sự quan tâm của dư luận, phía Ban tổ chức “VTV Awards 2021” đã lên tiếng giải thích rằng đó chỉ là danh sách ban đầu do Hội đồng chuyên môn chọn ra và danh sách này sẽ có sự thay đổi vào đầu tháng 8 này. Ngay sau tuyên bố đó, Ban tổ chức “VTV Awards 2021” cũng đã chỉnh sửa lại danh sách kể trên và thêm vào 2 gương mặt nữa, đó là Phương Oanh và nghệ sĩ Tú Oanh. Cả hai đều được đề cử với diễn xuất trong phim “Hương vị tình thân”. Với sự thay đổi này thì danh sách đề cử hạng mục “Nữ diễn viên ấn tượng” được nâng lên thành 12 người.

Phương Oanh dứt khoát từ chối góp mặt trong đề cử “VTV Awards 2021” ảnh 2

Tuy nhiên mới đây Phương Oanh đã bất ngờ thông báo về việc đã yêu cầu đơn vị tổ chức “VTV Awards 2021” rút tên mình khỏi danh sách đề cử nêu trên, từ chối cơ hội tham gia tranh giải năm nay. Nữ diễn viên cho biết, đề nghị này được cô gửi đến phía Ban tổ chức ngay từ khi giải chuẩn bị khởi động và đến giờ vẫn sẽ giữ nguyên quyết định này. Lý do như chia sẻ của Phương Oanh là bởi cô chỉ muốn “an bình nhất có thể” để tập trung trọn vẹn với vai diễn của mình, với những khán giả đã tin tưởng và yêu thương mình chân thành. Dù không nhắc đến song trước đó, Phương Oanh từng nhận về nhiều ý kiến trái chiều xung quanh diễn xuất vai Phương Nam trong những tập đầu của “Hương vị tình thân”.

“Mong Ban tổ chức và khán giả tôn trọng quyết định của Oanh.” – Phương Oanh giãi bày.

Về phía Ban tổ chức “VTV Awards 2021”, đơn vị này cho biết sẽ tôn trọng quyết định của Phương Oanh. Đơn vị này nói thêm sẽ họp và công bố Top 5 của 11 hạng mục vào sáng ngày 14-8 tới đây. Tiếp đó, cổng bình chọn của giai đoạn 2 để lấy phiếu bình chọn trực tiếp từ khán giả sẽ được mở từ 7h09 ngày 14-8 đến 7h09 ngày 5-9-2021. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào buổi tối cùng ngày. Kết quả cuối cùng sẽ dựa vào 50% đánh giá từ Hội đồng giám khảo và 50% do khán giả bình chọn.

Phương Oanh không tiếc nuối khi Phương Oanh không tiếc nuối khi "Quỳnh búp bê" trắng tay tại "VTV Awards"

Khi phục diễn xuất và tài năng của ai đó thì chiến thắng của họ sẽ khiến tôi rất vui chứ không hề tiếc nuối ...