Trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở huyện Thanh Ba, Phú Thọ trở về từ Hà Nam.

Sở Y tế Phú Thọ cho biết , trường hợp này là N.T.L, SN 1999, trú tại xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba, là lao động tự do trở về từ TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đây là trường hợp đã được cách ly tại nhà ngay sau khi trở về địa phương.

Ngày 25/9, anh L. thuê xe taxi để về Phú Thọ. Đến tỉnh Hưng Yên, anh đổi sang xe lái xe khác. Xe tiếp tục di chuyển theo đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai xuống nút giao IC9. Cả ba người trên xe thực hiện khai báo y tế tại Chốt kiểm dịch COVID-19 số 06. Anh L. tiếp tục thuê taxi để về nơi cư trú.

Đến 18h ngày 25/9, anh L. về trạm Y tế xã Đồng Xuân để khai báo y tế; được cách ly y tế tại nhà.

Sáng 27/9, anh L. đến trạm Y tế Đồng Xuân để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (gộp 3). 5h ngày 28/9, anh nhận kết quả xét nghiệm nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba thực hiện.

Khoảng 13h cùng ngày, anh L. được lấy lại mẫu xét nghiệm bằng RT-PCR gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

Qua rà soát, truy vết, lực lượng chức năng xác định 5 F1, trong đó, 2 F1 tại Đoan Hùng và 3 F1 là người sống cùng nhà với anh L; 79 F2 liên quan được các địa phương lập danh sách và áp dụng cách ly tại nhà, nơi cư trú và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng quy định.

Phú Thọ ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 về từ Hà Nam

MINH TUỆ

Đứng xem tai nạn, 51 người ở Phú Thọ trở thành F1 Đứng xem tai nạn, 51 người ở Phú Thọ trở thành F1
Nam thanh niên Phú Thọ dương tính nCoV tại Nhật Nam thanh niên Phú Thọ dương tính nCoV tại Nhật