Pháp luật
19/09/2017 23:24Phù phép dây chuyền bạc thành \'vàng ta\'
Ngày 19/9, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã kết thúc điều tra và đề nghị truy tố Đỗ Văn Tân (25 tuổi), Phạm Văn Vinh (26 tuổi), Lê Văn Hậu (25 tuổi), Nguyễn Bá Huyên (32 tuổi), Phạm Thị Nhung (30 tuổi), Lê Văn Hưởng (27 tuổi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra, Tân và Vinh thạo nghề kim hoàn nên có kế hoạch làm hàng giả để lừa các chủ tiệm kim hoàn. Hai người cùng Hậu, Huyên, Nhung, Hưởng thuê nhà nghỉ, mua dây chuyền vàng ta loại 10 chỉ tại một số cửa hàng, cắt hai đầu dây móc có dập ký hiệu của nơi bán rồi lắp ghép vào những sợi dây mạ vàng đã chuẩn bị từ trước.
Cả nhóm chia nhau mang dây chuyển giả đến nơi mua yêu cầu đổi hàng khác.
Nhân viên kiểm tra thấy đúng ký hiệu của cửa hàng và cân đủ trọng lượng nên đã đồng ý đổi. Cảnh sát xác định nhóm này đã thực hiện trót lọt năm vụ lừa đảo tại Lạng Sơn để lấy tiền mua ma túy, tiêu xài.
| 'Lật mặt' đối tượng giả mạo giấy tờ Bộ Công an, Báo Thanh Niên
Ngày 12.9, Cục An ninh văn hóa Thông tin truyền thông (Bộ Công an) cho biết đã phát hiện, tiến hành điều tra đối tượng ... |
| Cảnh báo trò lừa đảo 'chạy' hàng trăm triệu đồng vào trường công an
Theo Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, kẻ lừa đảo thường bịa đặt có mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp để ... |
https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/phu-phep-day-chuyen-bac-thanh-vang-ta-3643551.html
- 'Hoa hậu màn ảnh' từng có cát-sê giá một chỉ vàng cho tập phim thời đỉnh cao (1 giờ trước)
- Cặp NSND huyền thoại: Vợ là tượng đài ngành múa, chồng là đạo diễn làm nên lịch sử (1 giờ trước)
- Não bộ bị ‘bào mòn’ bởi thói quen thức khuya lướt điện thoại (2 giờ trước)
- Kết quả xác minh phản ánh thí sinh dùng điện thoại trong phòng thi ở Gia Lai (3 giờ trước)
- Tình trạng sức khoẻ 17 nạn nhân sống sót trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (3 giờ trước)
- Truy tìm nhóm thanh niên nẹt pô rồi rút dao đâm người trên quốc lộ (3 giờ trước)
- Đánh thức sức mạnh kinh tế biển (5 giờ trước)
- Lật ca nô, 15 người chết ở Phú Quốc: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng (5 giờ trước)
- Việt Nam tái khẳng định UNCLOS 1982 là cơ sở pháp lý duy nhất về các quyền trên biển (7 giờ trước)
- Syria kỳ vọng hồi sinh kinh tế sau thời “quốc gia bảo trợ khủng bố” (7 giờ trước)