Phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Newton (Hà Nội) bày tỏ bức xúc khi trường này yêu cầu phụ huynh phải đóng thêm 2,5 triệu đồng để phục vụ việc học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ để phòng dịch COVID-19 . Sau phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ thay đổi cách thu loại phụ phí này.

phu huynh buc xuc truong newton thay doi cach thu phu phi day online

Trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên Trường liên cấp Newton vẫn đến trường để tổ chức dạy -học online cho học sinh. Ảnh: Website nhà trường.

Theo bà Lê Thị Chính - Hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp Newton, thông báo về việc thu phụ phí dạy học online nhà trường mới gửi để xin ý kiến phụ huynh, chưa phải là quyết định chính thức.

Qua những phản hồi của phụ huynh, sau buổi họp ngày 17/2, nhà trường quyết định sẽ triển khai dạy trực tuyến cho những học sinh nào có nguyện vọng chứ không tổ chức dạy học và thu mức phí đồng loạt cho mọi đối tượng học sinh như thông báo ban đầu.

Về việc học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19 nhưng vẫn phải đóng học phí, bà Chính giải thích, sau khi tham khảo ý kiến phụ huynh, toàn bộ học phí của tháng 2/2020 thu từ học sinh sẽ được nhà trường chuyển sang tháng tổ chức học bù sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Với việc không có khoản học phí để bù vào chi phí vận hành trong thời gian học sinh nghỉ phòng dịch, đại diện Trường Newton cho biết, nhà trường sẽ phải tính đến việc giảm lương, hoặc cắt giảm nhân sự ở một số bộ phận.

phu huynh buc xuc truong newton thay doi cach thu phu phi day online
Thông báo về việc tổ chức dạy học online và thu tiền phụ phí của Trường liên cấp Newton.

Trước đó, phản ánh với Lao Động, chị A.T - phụ huynh có 2 con đang học tại Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Newton - cho biết, ngày 16/2, chị và các phụ huynh trong lớp nhận được thông báo của giáo viên chủ nhiệm về việc triển khai thu tiền phụ phí phục vụ tổ chức dạy-học online.

Theo đó, nhà trường gửi “thông báo số 15” đến phụ huynh về việc tổ chức dạy học trực tuyến, cũng như các mức phí kèm theo.

Thông báo nêu rõ: “Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp, nhà trường thông báo học sinh toàn trường tiếp tục nghỉ và học online tại nhà cho đến hết tháng 2/2020. Riêng khối 9, khối 12 sẽ nghỉ đến hết ngày 23/2/2020.

Giáo viên sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử, tài liệu tham khảo, gửi files bài tập… qua các phần mềm hoặc group của lớp...

Trong thời gian này, Ban lãnh đạo nhà trường rất mong quý phụ huynh cùng chia sẻ với nhà trường để có thể đảm bảo được sự ổn định của đội ngũ giáo viên, hỗ trợ một phần chi phí cho nhà trường triển khai kế hoạch dạy - học online. Mức phí thu thêm trong thời gian học online tại nhà là: Khối tiểu học 2.200.000 đồng; THCS và THPT là 2.500.000 đồng”.

Thông báo này khiến phụ huynh Trường Newton bức xúc, cho rằng trường đã “trục lợi” trong mùa dịch COVID-19. Bởi lẽ, trước đó, trường đã thông báo chỉ hoàn lại tiền xe, tiền ăn cho học sinh. Riêng tiền học phí, nhà trường sẽ không hoàn lại, lý do là trong thời gian nghỉ, giáo viên vẫn đến trường soạn bài phục vụ cho việc dạy học online, giao bài tập về nhà cho học sinh.

“Trong thời gian con nghỉ học ở nhà, chúng tôi vừa phải đóng tiền học phí, giờ lại đóng thêm cả phụ phí để con học online. Học trực tuyến cũng mới dừng lại ở việc giáo viên gửi bài tập về nhà, gửi một số clip để học sinh theo dõi. Vì thế thu thêm phí của học sinh là vô lý”- chị T cho biết.

Trường Newton thu phí học online, thu phụ phí dạy học online, Covid-19, thu học phí online

phu huynh buc xuc truong newton thay doi cach thu phu phi day online Duy trì dạy học trực tuyến khi học sinh tiếp tục được nghỉ

Nhiều trường học tại Hà Nội chú trọng việc tổ chức các lớp học trực tuyến trong trường học sinh tiếp tục được nghỉ dài ...

Đặng Chung

https://laodong.vn/giao-duc/phu-huynh-buc-xuc-truong-newton-thay-doi-cach-thu-phu-phi-day-online-785101.ldo

laodong.vn