Kinh tế
22/08/2019 16:28Phong tỏa tài khoản ngân hàng của lãnh đạo Công ty Địa ốc Alibaba
Ngày 21/8, thông tin từ Bộ Công an cho biết vừa làm việc với các ngân hàng phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (đại diện pháp luật của Công ty Địa ốc Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (phụ trách pháp lý của Công ty Địa ốc Alibaba).
Ông Lĩnh chính là em ruột và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện (Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba).
![]() |
| Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận vào cuộc điều tra sau khi Công ty Địa ốc Alibaba công bố một số dự án trên địa bàn huyện này gần đây. |
Ngoài ra, theo thông tin từ Cơ quan Cảnh Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận đã gửi giấy mời đến các khách hàng mua đất của Công ty Địa ốc Alibaba đến làm việc.
Một số trường hợp khác, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã gửi giấy triệu tập đến một số chủ đất có quan hệ làm ăn mua bán, phân lô bán nền với Công ty Địa ốc Alibaba.
Hiện cơ quan công an các tỉnh, thành cũng kêu gọi khách hàng nên tỉnh táo nhận thức các sai phạm của Địa ốc Alibaba và cung cấp thông tin cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.
Trước đó, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu Bộ Công an vào cuộc điêu tra làm rõ những dấu hiệu sai phạm của Công ty Địa ốc Alibaba trong quá trình hoạt động. Vừa qua, cơ quan chức năng một số địa phương đã tiến hành cưỡng chế một số dự án “ma” do Công ty Địa ốc Alibaba phân phối.
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (1 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (2 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (2 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (2 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (3 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (3 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (3 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (4 giờ trước)
