Hậu trường - Chính khách
18/12/2023 17:30Phòng làm việc của Tư lệnh quân đội Ukraine bị cài máy nghe lén
Reuters dẫn thông báo ngày 17/12 của Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) cho biết, SBU đã một cuộc điều tra hình sự sau khi phát hiện một thiết bị nghe lén được tìm thấy bên trong một phòng làm việc của Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Đại tướng Valery Zaluzhnyi.
Cũng theo thông báo này, phòng làm việc trên là một trong những nơi có thể được tướng Zaluzhnyi sử dụng.

An ninh Ukraine tìm thấy thiết bị nghe lén bên trong một những phòng làm việc của Đại tướng Zaluzhnyi. (Ảnh: Reuters)
Theo thông báo trên ứng dụng Telegram, SBU xác nhận cuộc điều tra đã được tiến hành dựa theo một điều khoản trong bộ luật hình sự của Ukraine về "mua lại, bán hoặc sử dụng trái pháp luật các phương tiện kỹ thuật đặc biệt để thu thập thông tin".
SBU nói thêm rằng, thiết bị nghe lén trên được tìm thấy "ở trạng thái không hoạt động" và không tìm thấy phương tiện lưu trữ thông tin hoặc dữ liệu bản ghi âm từ xa nào.
"Chúng tôi nhấn mạnh rằng thiết bị này không được tìm thấy ngay tại văn phòng của tướng Valeriy Zaluzhnyi mà ở một trong những nơi có thể được ông ấy sử dụng để làm việc trong tương lai", thông báo của SBU nêu rõ.
Trước đó, tướng Zaluzhnyi được xem là một trong những mục tiêu mà Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhắm tới trong cuộc cải tổ hàng ngũ quân sự. Vị tổng tư lệnh từng nhiều lần bất đồng quan điểm với Tổng thống Ukraine về cuộc xung đột với Nga.
Trong một bài bình luận do tờ The Economist đăng tải vào tháng 11 cho biết, tướng Zaluzhnyi thừa nhận rằng cuộc chiến đang bước vào giai đoạn tiêu hao và có thể mang đến lợi thế cho Moskva.
Tổng thống Zelensky sau đó đã lên tiếng không đồng ý với bất kỳ quan điểm nào cho rằng cuộc chiến đã đi vào bế tắc.
https://vtc.vn/phong-lam-viec-cua-tu-lenh-quan-doi-ukraine-bi-cai-may-nghe-len-ar841607.html
- Liên minh Mỹ - Israel sử dụng vũ khí đặc biệt gì để tấn công Iran? (43 phút trước)
- Iran: Không còn chỗ cho ngoại giao trong xung đột với Mỹ và Israel (53 phút trước)
- Mỹ cân nhắc chiếm giữ đảo Kharg: Đòn đánh huyết mạch vào kinh tế Iran (1 giờ trước)
- Hàng không muốn được hỗ trợ thuế, phí như thời COVID-19 do thiếu hụt nhiên liệu (1 giờ trước)
- 5 cầu thủ nữ Iran xin tị nạn tại Australia, được cấp thị thực nhân đạo (1 giờ trước)
- Nếu tăng 8% lương cơ sở, cán bộ, công chức sẽ nhận bao nhiêu mỗi tháng? (1 giờ trước)
- Tổng thống Putin điện đàm với Tổng thống Trump bàn về Iran và Ukraine (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 10/3: Hồi phục sau nhiều phiên giảm liên tiếp (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 10/3: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Xung đột với Iran sẽ kết thúc 'rất sớm' (2 giờ trước)