Quốc tế
23/06/2024 16:55Phòng không Nga hạ 12 UAV Ukraine trong một giờ
RiaNovosti lúc 1h30 sáng (23/6, giờ địa phương) dẫn lời thống đốc bang Bryansk của Nga, ông Alexander Bogomaz, xác nhận các khẩu đội phòng không đã đánh chặn 12 UAV bay qua biên giới trong một giờ, gồm 2 chiếc ở quận Trubchevsky, 8 chiếc ở quận Brasovsky và hai chiếc ở quận Pochepsky.
Sau khoảng một giờ, ông Bogomaz thông báo có thêm 9 chiếc UAV nữa bị các khẩu đội phòng không bắn rơi. "Không có thương vong và thiệt hại sau vụ việc", quan chức Nga thông tin.
Cùng ngày, thống đốc bang Belgorod Vyacheslav Gladkov nói rằng lực lượng Ukraine triển khai UAV tập kích ít nhất 3 khu định cư ở bang này, nhưng cũng không gây thương vong. Tuy nhiên, một loạt ngôi nhà ở quận Borisov, Shebekinsky và Grayvoronsky bị thủng mái, hư hại về vật chất.
Ukraine những ngày gần đây tăng cường tập kích Crimea và các bang biên giới Nga bằng pháo, tên lửa và UAV, gây thiệt hại một số cơ sở lọc dầu và năng lượng của Nga. Moscow sau đó tiến hành các cuộc tấn công tên lửa qua biên giới để trả đũa.
Từ tháng 5/2024, Nga mở đợt tấn công ở tỉnh Kharkov tiếp giáp bang Belgorod của Nga, sau đó nhanh chóng đẩy lùi lực lượng Ukraine khỏi các khu vực chiến lược. Theo RiaNovosti, lực lượng Nga hiện đã kiểm soát thêm các khu vực rộng 880km kể từ đầu năm 2024.
- Madam Pang đến Hà Nội, ra sân cổ vũ Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam (16:18)
- CSGT bắt đầu xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn từ 27/8/2026 (51 phút trước)
- Hà Nội miễn phí tham quan di tích, công trình văn hóa dịp Quốc khánh 2-9 (1 giờ trước)
- Luật Phát triển đô thị có hiệu lực từ tháng 10, TP.HCM 'chạy nước rút' thực hiện (1 giờ trước)
- Số người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai tăng lên 150 người (1 giờ trước)
- Chờ tuyển Việt Nam hóa giải 'lời nguyền' sân Mỹ Đình trước Thái Lan (1 giờ trước)
- Tàu ngầm Nga, Mỹ va nhau chỉ 47 ngày sau khi Liên Xô tan rã (3 giờ trước)
- Vietjet mở bán sớm 3,1 triệu vé Tết Nguyên đán 2027 (3 giờ trước)
- Cận cảnh hướng tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành (3 giờ trước)
- Hà Nội tạm cấm nhiều tuyến đường phục vụ chung kết ASEAN Cup Việt Nam - Thái Lan (3 giờ trước)