Phòng không Nga hạ 12 UAV Ukraine trong một giờ

Quan chức Nga xác nhận 12 máy bay không người lái (UAV) từ Ukraine bay qua bang biên giới Bryansk đã bị các khẩu đội phòng không bắn rơi.

Phòng không Nga hạ 12 UAV Ukraine trong một giờ -0
Bên trong phòng tác chiến phòng không của Nga. Ảnh: GettyImages

RiaNovosti lúc 1h30 sáng (23/6, giờ địa phương) dẫn lời thống đốc bang Bryansk của Nga, ông Alexander Bogomaz, xác nhận các khẩu đội phòng không đã đánh chặn 12 UAV bay qua biên giới trong một giờ, gồm 2 chiếc ở quận Trubchevsky, 8 chiếc ở quận Brasovsky và hai chiếc ở quận Pochepsky.

Sau khoảng một giờ, ông Bogomaz thông báo có thêm 9 chiếc UAV nữa bị các khẩu đội phòng không bắn rơi. "Không có thương vong và thiệt hại sau vụ việc", quan chức Nga thông tin.

Cùng ngày, thống đốc bang Belgorod Vyacheslav Gladkov nói rằng lực lượng Ukraine triển khai UAV tập kích ít nhất 3 khu định cư ở bang này, nhưng cũng không gây thương vong. Tuy nhiên, một loạt ngôi nhà ở quận Borisov, Shebekinsky và Grayvoronsky bị thủng mái, hư hại về vật chất.

Ukraine những ngày gần đây tăng cường tập kích Crimea và các bang biên giới Nga bằng pháo, tên lửa và UAV, gây thiệt hại một số cơ sở lọc dầu và năng lượng của Nga. Moscow sau đó tiến hành các cuộc tấn công tên lửa qua biên giới để trả đũa.

Từ tháng 5/2024, Nga mở đợt tấn công ở tỉnh Kharkov tiếp giáp bang Belgorod của Nga, sau đó nhanh chóng đẩy lùi lực lượng Ukraine khỏi các khu vực chiến lược. Theo RiaNovosti, lực lượng Nga hiện đã kiểm soát thêm các khu vực rộng 880km kể từ đầu năm 2024.

Thái Hà / CAND