Xã hội
07/12/2018 21:36Phòng giáo dục ở TP HCM rút văn bản cấm hoạt động Noel trong trường học
Động thái này được phòng giáo dục đưa ra sau khi gặp phải phản ứng của giáo viên, phụ huynh.
![]() |
Ông già Noel do các bạn trẻ Sài Gòn đóng vai, đi tặng quà cho mọi người. Ảnh minh họa: Quỳnh Trần.
Trong công văn được Phòng giáo dục Nhà bè gửi đi một ngày trước có nội dung đề nghị các hiệu trưởng không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà... trong trường; nếu trường nào đã trang trí thì đề nghị tháo gỡ.
Trường học cũng không tổ chức ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình, nếu phụ huynh có nhu cầu thì đề nghị tổ chức ở nhà.
Giáo viên và các phụ huynh cho rằng, văn bản của Phòng Giáo dục Nhà Bè quá nặng nề, không cần thiết bởi giáng sinh là dịp vui chơi được nhiều trẻ em mong đợi. Việc tổ chức trang trí, ông già Noel tặng quà trong trường không gây ảnh hưởng đến chất lượng học, sẽ tạo bầu không khí tươi vui, đoàn kết.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM khẳng định không có bất kỳ chỉ đạo, chủ trương về việc không cho tổ chức hoạt động Noel trong trường học.
| Rút văn bản cấm ông già Noel tặng quà Giáng sinh trong trường học
UBND huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã chỉ đạo phòng GD&ĐT rút lại văn bản cấm tổ chức hoạt động mừng Giáng sinh trong trường học. |
| Phụ huynh Anh nổi giận với bài tập trẻ được giao về ông già Noel
Yêu cầu học sinh tìm hiểu ông già Noel có thật hay không, trường học bị chỉ trích tước đoạt phép nhiệm màu mà trẻ ... |
| Cô bé Mỹ viết thư gửi ông già Noel xin thận cho anh trai
Trong khi hầu hết trẻ em muốn đồ chơi, Kaitlyn lại có mong muốn khiến nhiều người phải cảm động. |
- Đề xuất thêm dầu hỏa, dầu mazut được giảm thuế VAT, thuế bảo vệ môi trường (15:31)
- Nga và EU tiếp tục hỗ trợ Cuba ứng phó khủng hoảng (15:15)
- Bộ Y tế: Siết chặt kiểm tra bếp ăn tập thể, trường học ngăn "thực phẩm bẩn" (15:01)
- Kinh tế bạc - cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt (1 giờ trước)
- SpaceX của tỷ phú Elon Musk chuẩn bị IPO lớn nhất lịch sử (1 giờ trước)
- Fed đã không còn nghĩ tới giảm lãi suất? (1 giờ trước)
- NASA phóng thành công Artemis II, mở lại giấc mơ không gian của nhân loại (1 giờ trước)
- Truy tố ca sĩ Chi Dân, người mẫu An Tây, 'cô tiên từ thiện' Trúc Phương (2 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội: Giám sát ngay an toàn thực phẩm sau vụ 300 tấn thịt lợn bệnh tuồn vào trường học (4 giờ trước)
- Bóc trần thủ đoạn pha loãng nồng độ chất ô nhiễm, chỉnh kết quả quan trắc từ xa (5 giờ trước)
