Thành lập Phòng chỉ huy điều hành của Thủ tướng sẽ kết nối trực tiếp đến 11.000 xã, phường để điều hành công tác chống dịch và chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội.
Phòng chỉ huy điều hành của Thủ tướng sẽ kết nối trực tiếp đến 11.000 xã, phường ảnh 1
Bộ TT-TT giao ban quản lý Nhà nước tháng 8-2021

Tại hội nghị giao ban quản lý Nhà nước tháng 8-2021 của Bộ TT-TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa giao một nhiệm vụ đột xuất cho Bộ TT-TT, đó là: Xây dựng phòng chỉ huy điều hành để Thủ tướng chỉ đạo trực tiếp đến lãnh đạo 11.000 xã, phường trên toàn quốc, trước mắt tập trung 2.500 xã, phường tại các địa phương phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội.

“Với quyết tâm và sự chỉ đạo quyết liệt, Phòng chỉ huy điều hành phục vụ công tác chỉ đạo của Thủ tướng sẽ sớm đi vào hoạt động. Các số liệu thời gian thực của các nền tảng công nghệ phòng chống dịch Covid-19 của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid Quốc gia cũng được đưa về Phòng điều hành này. Thủ tướng sẽ dựa trên các số liệu này để đưa ra các quyết định phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Và quan trọng hơn, sau mùa dịch, Thủ tướng sẽ sử dụng hệ thống này để điều hành kinh tế, xã hội”- Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho hay.

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT, dịch Covid-19 là cơ hội, là cú huých mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi số. Ứng dụng công nghệ số để chống dịch là khởi đầu cho ứng dụng công nghệ số lâu dài trong phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội đất nước.

Lập trung tâm chỉ huy nối với 2.594 xã, phường tại phòng làm việc của Thủ tướng Lập trung tâm chỉ huy nối với 2.594 xã, phường tại phòng làm việc của Thủ tướng

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa thần tốc triển khai trung tâm chỉ huy và hệ thống họp trực tuyến phục vụ Thủ tướng ...