Xã hội
08/11/2018 16:48Phó Tổng giám đốc Cienco 6 vừa tự vẫn đang bị điều tra gì?
![]() |
- Ông Võ Phi A - người vừa tự vẫn, được xác định là có liên quan đến vụ án hình sự tại dự án khu dân cư tại Bình Dương.
Liên quan đến ông Võ Phi A – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6) treo cổ tự vẫn tại nơi làm việc như đã thông tin, diễn biến mới nhất ngày 6/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác nhận những thông tin liên quan đến ông này.
|
|
| Hiện trường ông Võ Phi A treo cổ tự vẫn là trụ sở nơi làm việc |
Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, ông Võ Phi A có liên quan đến vụ án kinh tế do đơn vị này đang thụ lý. Cụ thể là điều tra về các sai phạm xảy ra tại dự án khu dân cư 710 phường Đông Hòa, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Dự án khu dân cư 710, hay còn gọi là Dự án khu nhà ở cán bộ công nhân viên được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt, chấp thuận chủ trương, điều chỉnh quy hoạch chi tiết vào năm 2001 và năm 2008, với tổng diện tích 46.837,1m2. Chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần công trình giao thông 710.
Tuy vậy, trong quá trình thực hiện, dù Công ty cổ phần công trình giao thông 710 chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã phân phối trái quy định đối với diện tích đất thuộc dự án và các hộ dân đang sử dụng.
Sau khi sự việc bị phát hiện, UBND tỉnh Bình Dương đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý những đơn vị, cá nhân có liên quan.
|
|
| Dự án Khu dân cư 710 đang bị điều tra. Ảnh minh họa |
Trong đó ông Võ Phi A được xác định là cá nhân có liên quan trực tiếp đến dự án. Một nguồn thông tin tiết lộ, công an từng mời làm việc với ông Phi A.
Riêng về cái chết của ông Võ Phi A, đến nay nguồn thông tin xác nhận, ông A treo cổ tự vẫn tại trụ sở làm việc là Ban điều hành Dự án gói thầu số 2 thuộc dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên (ở đường Nguyễn Văn Bá, P.Trường Thọ, Q.Bình Thọ) vào tối 2/11, rạng sáng 3/11. Công an xác định, ông Phi A tử vong trong tư thế treo cổ và đến nay đủ cơ sở khẳng định nguyên nhân tử vong của ông này.
Công an có làm việc với gia đình ông Phi A và biết thêm thông tin, cách đây vài năm ông từng thực ý định tự vẫn nhưng không thành.
| Phó Tổng giám đốc Cienco 6 tự tử khi đang bị điều tra liên quan đến dự án ở Bình Dương
Đó là thông tin công an tỉnh Bình Dương xác nhận vào chiều 6-11. Ngay trước thời điểm tự tử ông V.P.A. đang bị điều ... |
| Phó Tổng giám đốc Cienco 6 tử vong tại cơ quan
Ông Võ Phi Anh tử vong trong tư thế treo cổ tại Ban điều hành Dự án gói thầu số 2 tuyến metro Bến Thành ... |
| PVCFC bổ nhiệm thêm một Phó Tổng giám đốc
Ngày 2/10/2018, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông ... |
Minh Tâm – Phước An
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (12:00)
- Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa dông trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 (1 giờ trước)
- Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Cơ hội và thách thức với tân “thuyền trưởng” Hoàng Văn Phúc (1 giờ trước)
- Thị trường ô tô Việt Nam bứt phá mạnh mẽ nhờ xe điện (2 giờ trước)
- “Thương chiến” công nghệ lõi Mỹ - Trung nóng trở lại (2 giờ trước)
- Nhà đầu tư lỗ gần 6 triệu đồng mỗi lượng sau một tuần mua vàng (2 giờ trước)
- Chi tiêu quân sự toàn cầu tăng năm thứ 11 liên tiếp, đạt gần 2.900 tỷ USD (2 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Brentford vòng 34 giải Ngoại hạng Anh (2 giờ trước)
- NASA hé lộ kết quả ban đầu từ Artemis II: Orion và SLS hoạt động hoàn hảo (2 giờ trước)
- Phố đi bộ Hồ Gươm sạch bóng hàng rong, vỉa hè thông thoáng bất ngờ (3 giờ trước)


