Xã hội
10/04/2019 22:16Phó Chủ tịch huyện có con bị hạ điểm thi THPT quốc gia: 'Tôi không quan tâm'
Trong số 44 thí sinh được nâng sửa điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, nhiều thí sinh là con em của cán bộ ngành công an, lãnh đạo ngành thuế và một số gia đình buôn bán “có tiếng”.
Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, trong vụ gian lận thi cử tại Sơn La, có 44 thí sinh đã được sửa nâng điểm, gồm cả điểm thi trắc nghiệm và điểm thi tự luận.
Trong số này, có trường hợp của em B.N.. Thí sinh này có điểm thi Toán và Ngoại ngữ lần lượt là 9,8 và 9,8. Tuy nhiên, sau qua chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT, điểm thực bài thi của em giảm xuống còn 5,8 điểm ở môn Toán và 2,8 điểm ở môn Ngoại ngữ.
B.N. vốn là học sinh chuyên Sử. Trước đó, điểm thi thử tiếng Anh tại trường của em chỉ ở mức 1,8 điểm và 5 điểm môn Toán. Thí sinh này hiện đang theo học tại một trường đại học ở Hà Nội.
Qua tìm hiểu của VietNamNet, B.N. có mẹ làm công an, bố làm phó chủ tịch một huyện của tỉnh Sơn La.
Trưa ngày 10.4, PV Vietnamnet đã liên hệ với ông D. - phó chủ tịch một huyện tại Sơn La và cũng là bố của thí sinh B.N..
Trước câu hỏi của PV VietNamNet về thông tin con gái của ông là B.N. được nâng điểm ở kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông D. đáp: “Tôi không biết vì đang đi công tác ở huyện”.
Phóng viên tiếp tục gặng hỏi, ông D. nói: “Tôi không quan tâm đến việc đó đâu, ai muốn làm gì thì làm”.
PV đặt câu hỏi: “Việc con mình bị hạ điểm thi, ảnh hưởng như vậy, chẳng lẽ anh không quan tâm sao?”. Vị này đáp: “Không! Vì nó đàng hoàng, đường đường chính chính, việc gì phải quan tâm. Không sợ gì cả, đàng hoàng chính chính nên ai muốn làm gì thì làm”.
“Nhưng hiện đang có những thông tin con gái của anh là B.N. bị điều chỉnh lại điểm thi” - PV tiếp lời. Ông D. nói: “Thôi kệ họ thôi, báo chí nói gì thì nói”.
Ông D. cho rằng gia đình tự tin không có tác động gì vào điểm số của con.
Thanh Thiên
| Tiết lộ thân thế của 'con nhà giàu' được nâng điểm ở Sơn La
Trong số 44 thí sinh được nâng sửa điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, nhiều thí sinh là con em của cán ... |
| Không công khai gian lận điểm thi là thiếu công bằng với Bí thư Triệu Tài Vinh
Ông Vinh không chỉ đạo, người ta tự nâng điểm cho con ông đấy chứ. Ông đã thẳng thắn nhìn nhận rồi, vậy những người ... |
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (23/08/26 21:54)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (23/08/26 21:54)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 21:51)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (23/08/26 19:26)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 19:04)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (23/08/26 17:05)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (23/08/26 17:02)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (23/08/26 14:30)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (23/08/26 14:24)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (23/08/26 14:22)