Lần đầu làm đạo diễn, Mai Thu Huyền thấy sốc vì những lời chê bai mà theo cô là quá cay nghiệt dành cho "Kiều", bộ phim vừa ra mắt của cô.

Theo Mai Thu Huyền, những phản hồi không tích cực trong các bài viết trên truyền thông, mạng xã hội đã tác động mạnh đến doanh thu của bộ phim. Thời điểm đầu, Kiều có lượt đặt vé khả quan nhưng sau đó, lượt xem giảm sút một cách thê thảm.

Phim 'Kiều' bị chê tơi tả và 'tiên đoán' lỗ nặng, Mai Thu Huyền nói gì? - 1
Ngoài vai trò đạo diễn, Mai Thu Huyền còn đóng vai Đạm Tiên trong phim "Kiều".

Theo Mai Thu Huyền, trong những ngày công chiếu ở Hà Nội, Huế và TP.HCM, tác phẩm và đoàn phim nhận được phản hồi khá tích cực của giới chuyên môn là các nhà nghiên cứu, đạo diễn và biên kịch nên cô yên tâm. Tuy nhiên, ngay sau đó, những bài viết với những bình luận mà theo cô là cay nghiệt ập đến, khiến cô choáng váng. Nữ đạo diễn cho biết dù luôn đứng ở tâm thế lắng nghe mọi nhận xét và góp ý nhưng cô không khỏi buồn rầu khi tác phẩm của mình rơi vào tình huống tệ hại như vậy.

Mai Thu Huyền cho rằng, Kiều là công sức, nỗ lực của hàng trăm con người, là rất nhiều tâm huyết và tiền của nên nếu phim nhận được những nhận xét thiện chí thì sẽ tốt đẹp hơn. Với tư cách là đạo diễn, cô sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu và rút kinh nghiệm. "Nhưng việc dùng những câu từ nhằm dìm chết bộ phim, theo tôi là quá tàn nhẫn" - Mai Thu Huyền nói.

Phim 'Kiều' bị chê tơi tả và 'tiên đoán' lỗ nặng, Mai Thu Huyền nói gì? - 2
Một phân cảnh trong phim "Kiều".

Ngôi sao của Những ngọn nến trong đêm cũng tiết lộ, để hoà vốn, bộ phim phải thu về 100 tỷ đồng do đầu tư rất lớn về trang phục, bối cảnh, đạo cụ. "Điều này rõ ràng rất khó với tình cảnh hiện tại" - Mai Thu Huyền than thở.

Nói về việc phim Kiều bị đánh giá là kịch bản yếu, tác phẩm chắp vá rời rạc và khác xa nguyên tác, Mai Thu Huyền giải thích: "Ngay từ đầu, ê kíp đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần, Kiều không phải chuyển thể từ nguyên tác. Ê kíp đã chọn thể loại phim cổ trang -fantasy để có thể sáng tạo mà không lệ thuộc vào thời gian, không gian cụ thể của tác phẩm".

Vì thế, theo cô, việc khán giả mong mỏi tác phẩm điện ảnh y hệt Truyện Kiều của Nguyễn Du là không thể và đoàn phim cũng không đáp ứng được.

Cao Thái Hà đóng Hoạn Thư Cao Thái Hà đóng Hoạn Thư

Diễn viên Cao Thái Hà đóng Hoạn Thư trong phim điện ảnh "Kiều" của Mai Thu Huyền.

Sau Mắt biếc và Gái già lắm chiêu, phim Kiều tiếp tục quay tại Huế Sau Mắt biếc và Gái già lắm chiêu, phim Kiều tiếp tục quay tại Huế

Mới đây, đoàn phim Kiều đã có chuyến khảo sát bối cảnh lần cuối tại Huế trước khi phim chính thức bấm máy vào tháng ...