Phim có Hoài Linh đóng đạt doanh thu thế nào sau khi ra rạp?

Bộ phim "Mến gái miền Tây" gây chú ý không chỉ bởi khai thác đề tài về giới tính thứ ba mà còn bởi có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Hoài Linh.

"Mến gái miền Tây" là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Võ Đăng Khoa - người được biết đến là cháu nuôi của NSƯT Hoài Linh. Vị đạo diễn này từng có bộ phim phát hành trực tuyến web-drama "Ghe bẹo ghẹo ai" khá thành công nhiều năm trước đây. Lần này, "Mến gái miền Tây" được giới thiệu là phát triển ý tưởng dựa trên bộ phim web-drama này, có nội dung xoay quanh những người dân miền Tây hồn hậu, dù mang thân phận đặc biệt nhưng vẫn giữ tinh thần lạc quan, khao khát hạnh phúc đích thực và hướng đến tương lai. Những thước phim trong "Mến gái miền Tây" được cho là kể tiếp câu chuyện về số phận của các nhân vật trong "Ghe bẹo ghẹo ai" với mục thời gian cụ thể là sau 12 năm.

Phim có Hoài Linh đóng đạt doanh thu thế nào sau khi ra rạp? ảnh 1

"Mến gái miền Tây" được thực hiện khá âm thầm, cho tới thời điểm này cũng chưa rõ phim được quay trước hay sau khi NSƯT Hoài Linh vướng vào ồn ào "ngâm" tiền từ thiện. Tuy nhiên sự góp mặt của anh trong dự án phim này đã lập tức gây xôn xao dư luận và khiến nhà sản xuất rơi vào cảnh "dở khóc dở cười" vì vô cớ nhận về nhiều ý kiến phản hồi trái chiều. Trước thời điểm phim ra rạp, nhiều người lo ngại câu chuyện ồn ào của cá nhân NSƯT Hoài Linh sẽ ít nhiều khiến bộ phim rơi vào cảnh bị một bộ phận khán giả quay lưng.

Theo tìm hiểu, căn cứ vào số liệu được thu thập và công bố bởi trang thống kê doanh thu độc lập khá uy tín trong nước Box Office Vietnam thì sau gần 1 tuần ra rạp, tính từ ngày 25-3 vừa qua, bộ phim "Mến gái miền Tây" đem về cho nhà sản xuất và đơn vị phát hành doanh thu hơn 2,9 tỷ đồng. Trong số này, chỉ tính riêng 2 ngày cuối tuần thì doanh thu bộ phim rơi vào khoảng gần 1,7 tỷ đồng với việc bán được hơn 17.000 vé cho 1.418 suất chiếu. Con số doanh thu này không phải quá thấp so với mặt bằng các phim ra rạp cùng thời điểm, trong đó có bộ phim nước ngoài đình đám "The Batman", "Người nhện"...

Phim có Hoài Linh đóng đạt doanh thu thế nào sau khi ra rạp? ảnh 2

Mặc dù vậy, sau những ngày đầu tiên lập được doanh thu có thể nói là khả quan hơn nhiều người nghĩ, thì tính đến nay doanh thu "Mến gái miền Tây" có dấu hiệu chững lại. Nhìn vào số liệu doanh thu phim tính đến trưa ngày hôm nay 30-3 thì phim chỉ bán được 459 vé trải dài 698 suất chiếu và đem về doanh thu gần 29 triệu đồng. Như vậy, số lượng vé phát hành ra thậm chí còn thấp hơn so với số lượng suất chiếu, tính trung bình chưa đến 1 người xem/ suất chiếu. Điều này khiến nhiều người nghi ngại bộ phim của đạo diễn Võ Đăng Khoa sẽ gặp khó khăn trong việc thu hồi vốn và có lãi từ việc phát hành phim.

Trước đó, phía êkip sản xuất "Mến gái miền Tây" tiết lộ, ban đầu NSƯT Võ Hoài Linh từ chối tham gia bộ phim này vì ngần ngại vai diễn đóng giả gái. Cụ thể, anh được mời vào vai một người chuyển giới ở lứa tuổi trung niên, sống ở vùng sôgn nước miền Tây, có tính cách hào sảng, hồn hậu. Sau khi NSƯT Hoài Linh từ chối, đạo diễn Võ Đăng Khoa đã phải tìm cách mời nghệ sĩ khác đảm đương vai diễn này nhưng không tìm được ai, đành phải quay lại "cầu cứu" nam nghệ sĩ. Vị đạo diễn này cho biết, anh đã cố gắng thuyết phục NSƯT Hoài Linh vì nếu nam nghệ sĩ nhất quyết không nhận lời thì phim khó có thể quay, vả lại vai diễn giả gái trong phim không nhằm mục đích tấu hài. Sau cùng, NSƯT Hoài Linh cũng đồng ý, chủ yếu vì muốn giúp người cháu nuôi gọi mình bằng cậu. Được biết, NSƯT Hoài Linh và mẹ của đạo diễn Võ Đăng Khoa nhận nhau là chị em nuôi.

Cùng với NSƯT Hoài Linh, bộ phim "Mến gái miền Tây" còn có sự góp mặt của một số nghệ sĩ kỳ cựu khác như: NSND Kim Xuân, nghệ sĩ Lê Giang, Đại Nghĩa...

Hoài Linh giả gái trong phim mới, nhiều khán giả kêu nhàm chán Hoài Linh giả gái trong phim mới, nhiều khán giả kêu nhàm chán

Hình ảnh Hoài Linh diễn hài với tạo hình nữ trong phim "Mến gái miền Tây" sắp ra rạp nhận nhiều ý kiến trái chiều ...

/ www.anninhthudo.vn