Phillippines: Nhà báo bị bắn tử vong khi đang phát sóng trực tiếp

Một người dẫn chương trình phát thanh ở Philippines đã bị bắn chết khi đang phát sóng trực tiếp trên Facebook tại nhà riêng ở tỉnh Misamis Occidental, miền Nam nước này, vào ngày 5-11.

Nhà báo Juan Jumalon

Nhà báo Juan Jumalon

Theo thông báo của Cơ quan Cảnh sát tỉnh Misamis Occidental, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h35 sáng 5-11 khi hung thủ bước vào và bắn vào mặt nhà báo Juan Jumalon. Ông được xác nhận tử vong tại bệnh viện.

Trong 1 tuyên bố trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), Hiệp hội Nhà báo Quốc gia Philippines (NUJP) cho biết, phát thanh viên Juan Jumalon, còn được gọi là “DJ Johnny Walker”, đã bị những kẻ tấn công chưa rõ danh tính bắn tại nhà riêng, đồng thời gọi đây là vụ “giết người trắng trợn”.

Các chương trình phát thanh của nhà báo Jumalon thường được phát sóng trên trang Facebook 94.7 Gold Mega Calamba FM, với khoảng 2.900 người theo dõi.

Buổi phát sóng trực tiếp hôm 5-11 của ông hiện không còn trên Facebook nhưng các video clip về vụ việc lan truyền trên mạng cho thấy Jumalon tạm dừng và rời mắt khỏi camera trước khi 2 tiếng súng nổ vang lên.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. Marcos lên án vụ tấn công này, đồng thời cho biết ông đã ra lệnh cho Cảnh sát Quốc gia Philippines điều tra kỹ lưỡng cái chết của nhà báo Jumalon và đưa thủ phạm ra trước công lý.

https://www.anninhthudo.vn/phillippines-nha-bao-bi-ban-tu-vong-khi-dang-phat-song-truc-tiep-post557072.antd

Mai Phương / ANTD