Quốc tế
24/02/2018 01:19Phiến quân Syria nã cối vào trường học, 3 trẻ em thiệt mạng
Các nhóm phiến quân Hồi giáo hoạt động ở Đông Ghouta ngày 22/2 nã pháo dữ dội vào mục tiêu của quân đội chính phủ Syria tại thủ đô Damascus khiến nhiều dân thường thiệt mạng, theo Almasdar News.
Nguồn tin địa phương cho biết một quả đạn cối của phiến quân đã rơi trúng trường tiểu học Dar Al-Salaam làm ba trẻ em thiệt mạng và cơ sở hạ tầng của trường bị phá hủy nghiêm trọng. Video được công bố cho thấy quả đạn phát nổ gần một lớp học khi các học sinh đang chăm chú nghe bạn phát biểu trước bảng.
Giao tranh giữa quân đội Syria và các nhóm đối lập đang diễn ra ác liệt tại khu vực ven thủ đô Damascus. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria hôm 20/2 cáo buộc lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad không kích Đông Ghouta khiến ít nhất 250 người, bao gồm nhiều phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng. Đây là làn sóng tấn công nhằm vào Đông Ghouta làm nhiều người chết nhất kể từ khi nội chiến bắt đầu tại Syria năm 2011.
| Phiến quân Syria thân Thổ Nhĩ Kỳ dọa tấn công lính Mỹ
10.000 phiến quân Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ tuyên bố sẵn sàng giao chiến với quân Mỹ trong chiến dịch tấn công thành ... |
| Phiến quân Syria nã pháo phá hủy 7 máy bay chiến đấu Nga
Ít nhất 7 máy bay chiến đấu Nga bị phá hủy trong trận pháo kích do phiến quân thực hiện nhằm vào căn cứ không ... |
- Truyền thuyết về sự ra đời của bánh bao gắn liền với tài trí Gia Cát Lượng (21:00)
- Dung nhan xinh từ bé của ngôi sao phim giờ vàng VTV, 8 tuổi đã nổi tiếng màn ảnh (1 giờ trước)
- 4 đạo diễn tay ngang gây sốt phòng vé: Người chạm mốc 2.000 tỷ, người hụt hơi (1 giờ trước)
- Tin lời AI, nông dân mất trắng 100.000 m² cây trồng sau một đêm (1 giờ trước)
- Hòn đảo Tây Ban Nha nơi người dân trò chuyện, truyền tin bằng tiếng huýt sáo (2 giờ trước)
- Cục Đường bộ yêu cầu bổ sung phương án phù hợp thu phí ví VETC, Viettel Money (2 giờ trước)
- Sáng sớm mai áp thấp nhiệt đới vào Vịnh Bắc Bộ, khả năng mạnh thành bão số 4 (2 giờ trước)
- Báo Thái Lan: Thua Singapore ở bán kết tốt hơn thua Việt Nam ở chung kết (3 giờ trước)
- Hà Nội sắp mở bán nhà ở xã hội giá dự kiến chưa đến 900 triệu đồng/căn (3 giờ trước)
- Dự kiến đưa Tiếng Anh trở thành môn bắt buộc từ lớp 1 (3 giờ trước)