Xã hội
04/04/2022 16:00Phê duyệt sách giáo khoa quốc phòng và an ninh lớp 10
Danh mục gồm 2 cuốn SGK giáo dục quốc phòng và an ninh của Nhà Xuất bản Đại học Sư phạm và Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam. SGK giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10 được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, được đưa vào sử dụng từ năm học 2022-2023 ở các trường phổ thông trên cả nước. SGK có cấu trúc bài học được biên soạn theo mô hình hoạt động, gồm 4 loại hoạt động: Khởi động, hình thành kiến thức, luyện tập, vận dụng.
Các nội dung dạy học không thiết kế theo từng tiết mà được biên soạn theo tổng số tiết của bài học nhằm tạo thuận lợi cho giáo viên, học sinh dạy và học linh hoạt, phù hợp với trình độ của học sinh từng lớp, từng trường, từng địa phương.
Các bài học có nhiều dạng câu hỏi, bài tập vận dụng, xử lý tình huống giúp giáo viên đánh giá theo yêu cầu cần đạt của chương trình, đồng thời đánh giá được quá trình học tập của học sinh. Ngoài phiên bản sách giấy, hai cuốn SGK giáo dục quốc phòng và an ninh còn có phiên bản điện tử, giúp giáo viên thuận lợi hơn trong việc nghiên cứu sách.
![]() |
H.Thanh
- Cổ phiếu Nvidia thăng hoa giữa cuộc đua hạ tầng AI (11:02)
- Mỹ thúc đẩy thỏa thuận tiếp cận 17 mỏ dầu Venezuela (31 phút trước)
- Vừa nuôi con, vừa chăm cha mẹ, tuổi 40 lấy đâu tiền lo tuổi già? (52 phút trước)
- Nam sinh đỗ Bách khoa 28,92 điểm, giành cúp vô địch tại giải Origami thế giới (1 giờ trước)
- Tài xế lái ô tô được khám những bệnh gì khi khám sức khỏe định kỳ? (1 giờ trước)
- Nepal, Trung Quốc cảnh báo nguy cơ lũ mới ở Himalaya (1 giờ trước)
- Sao trẻ Thái Lan: Nếu đủ đội hình, chúng tôi có thể thắng tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 28/8: Tiếp tục tăng nhẹ (2 giờ trước)
- Nepal chạy đua cứu hộ sau lũ quét, hàng trăm du khách nước ngoài vẫn mất tích (2 giờ trước)
- Hàng nghìn người mất tích sau thảm hoạ lũ quét ở Nepal đến từ quốc gia nào? (3 giờ trước)
