Xã hội
30/03/2023 15:36Phẫu thuật thẩm mỹ, thay đổi nhận dạng phải làm lại Căn cước công dân

Nhiều bạn đọc gọi điện đến đường dây nóng An ninh Thủ đô thắc mắc về việc sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, có phải đi làm lại CCCD hay không?
Trả lời về vấn đề này, chỉ huy Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết, Điều 23 Luật Căn cước công dân 2014 có quy định, thẻ Căn cước công dân được đổi trong các trường hợp sau đây:
+ Các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 21 của Luật này (Thẻ Căn cước công dân phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi -PV).
+ Thẻ bị hư hỏng không sử dụng được;
+ Thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhận dạng;
+ Xác định lại giới tính, quê quán;
+ Có sai sót về thông tin trên thẻ Căn cước công dân;
+ Khi công dân có yêu cầu.
Thẻ Căn cước công dân được cấp lại trong các trường hợp sau đây:
+ Bị mất thẻ Căn cước công dân;
+ Được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam.
Như vậy theo điều 23 của Luật Căn cước công dân năm 2014, khi công dân có thay đổi đặc điểm nhận dạng, trong trường hợp này là phẫu thuật thẩm mỹ khác với nhận dạng trước đó, công dân phải đi làm thủ tục đổi thẻ CCCD.
- Cuộc sống độc thân giàu có ở tuổi U70 của 'đệ nhất mỹ nhân Hương Cảng' (2 giờ trước)
- 'Nàng thơ' được khen 'đẹp lấn át' Hoa hậu Tiểu Vy trên màn ảnh rộng là ai? (3 giờ trước)
- AI Trái Đất tìm kiếm AI ngoài hành tinh (3 giờ trước)
- Điện Kremlin xác nhận phái đoàn tham gia đàm phán với Mỹ và Ukraine (4 giờ trước)
- Vì sao người Việt Nam gọi ung thư là bệnh K? (4 giờ trước)
- Vụ phóng tàu Artemis II tạo lỗ hổng trong khí quyển, làm sai lệch định vị GPS (5 giờ trước)
- Khai trương Vinmec Tuyên Quang (5 giờ trước)
- Châu Âu cáo buộc thuật toán đề xuất của TikTok gây tổn hại tâm lý người dùng (5 giờ trước)
- Viện kiểm sát bác đề nghị giám định tâm thần với Mr Pips (6 giờ trước)
- Iran thừa nhận sự thật không ngờ đến trong cuộc chiến với Mỹ (6 giờ trước)