Phát hiện UAV nghi của Ukraine tấn công cơ sở khí đốt Nga

Một máy bay không người lái quân sự đã cố gắng tấn công cơ sở khí đốt ở khu vực Moscow, quan chức Nga ngày 28/2 (giờ địa phương) khẳng định, với những hình ảnh cho thấy UAV này do Ukraine sản xuất.

Theo The Guardian, cuộc tấn công được phát hiện hôm 28/2 là một trong nhiều báo cáo về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào ít nhất bốn khu vực của Nga.

Thống đốc khu vực Moscow, Andrei Vorobyov, xác nhận một chiếc UAV đã rơi xuống làng Gubastovo ở Kolomna gần thủ đô Moscow và dường như đang nhắm đến một “cơ sở hạ tầng dân sự”.

Phát hiện UAV nghi của Ukraine tấn công cơ sở khí đốt Nga -0
Chiếc máy bay không người lái tại thời điểm bị phát hiện. Ảnh: TG

Theo đó, mục tiêu là một trạm nén khí của tập đoàn Gazprom ở ngoại ô Moscow, chỉ cách Điện Kremlin hơn 50 dặm về phía Đông Nam. Các bức ảnh chụp chiếc máy bay không người lái được đăng lên mạng xã hội cho thấy đây là một chiếc UJ-22 do Ukraine sản xuất.

"Vụ việc một chiếc UAV rơi ở khu đô thị Kolomna xảy ra gần làng Gubastovo. Rõ ràng, một cơ sở hạ tầng dân sự là mục tiêu của nó. Cơ sở không bị trúng đạn. Không có thương vong hay thiệt hại nào sau vụ việc. Các cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc. Không có rủi ro nào đối với sự an toàn của cư dân", ông Vorobyov viết trên Telegram.

Ukraine không công khai nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công bằng UAV bên trong lãnh thổ Nga.

Đại diện của Gazprom xác nhận với truyền thông Nga rằng chiếc UAV này dường như đã đâm vào cây ngay trước mục tiêu và rơi xuống cách hàng rào bên ngoài của trạm nén khí 10 mét, song không gây ra thương vong hay thiệt hại nào.

Cơ quan năng lượng khu vực Moscow khẳng định không có trường hợp khẩn cấp nào xảy ra sau vụ rơi UAV. "Cơ sở này thuộc về tập đoàn Gazprom. Mạng lưới phân phối khí đốt trong khu vực đang hoạt động bình thường", cơ quan này cho biết.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/phat-hien-uav-nghi-cua-ukraine-tan-cong-co-so-khi-dot-nga-i685029/

An Nhiên / Công an nhân dân