Xã hội
17/11/2017 23:15Phát hiện dầm ngang trên đỉnh trụ P29 cầu Vàm Cống bị nứt
Sáng 17/11, Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đã tổ chức họp với tổ công tác, tổng công ty Cửu Long, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu để chỉ đạo giải quyết việc dầm ngang trên đỉnh trụ P29 cầu Vàm Cống bị nứt.
Trước đó, chiều 16/11, Thứ trưởng Nhật đã kiểm tra thực tế tại công trường.
Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải kiểm tra tại hiện trường.
Theo đó, vào chiều 14/11, trong quá trình thi công khe co giãn tại trụ P29, các đơn vị tư vấn, nhà thầu phát hiện dầm ngang trên đỉnh trụ P29 bị nứt.
Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo tổng công ty Cửu Long và các đơn vị dừng ngay các hoạt động thi công trên cầu chính Vàm Cống.
Đơn vị này cũng yêu cầu tổng công ty Cửu Long thực hiện những biện pháp cần thiết để hạn chế, ngăn ngừa các nguy hiểm đối với công trình và đảm bảo an toàn cho người và thiết bị thi công
Đồng thời, cử tổ công tác gồm cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, vụ KHCN và các chuyên gia đầu ngành tiến hành kiểm tra hiện trường để chỉ đạo xử lý khắc phục.
Cầu Vàm Cống có kết cấu dầm treo dây văng, đã hợp long nhịp chính, toàn bộ kết cấu đã làm việc theo sơ đồ tính toán. Để kiểm tra sự ổn định của công trình sau khi xảy ra nứt, tổ công tác đã yêu cầu nhà thầu, tư vấn giám sát kiểm tra tình trạng kỹ thuật của cầu (kích thước hình học của kết cấu dầm, trụ tháp và ứng suất dây văng).
Cầu đã được hợp long ngày 29/9 và hiện đang thi công các hạng mục hoàn thiện.
Kết quả kiểm tra, đo đạc cho thấy: Không xuất hiện nứt và các biến dạng bất thường tại các vị trí dầm được kiểm tra; kích thước hình học của công trình phù hợp với hồ sơ thiết kế. Qua đó cho thấy, kết cấu công trình vẫn đảm bảo ổn định.
Bộ Giao thông Vận tải có quan điểm chỉ đạo rõ là cần đánh giá cẩn trọng toàn bộ quá trình từ khâu thiết kế đến chế tạo, thi công lắp đặt để xác định chính xác nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục triệt để, đảm bảo chất lượng, tuổi thọ công trình.
Các đơn vị nhà thầu, tư vấn giám sát đã gửi toàn bộ dữ liệu liên quan về công ty mẹ tại Hàn Quốc và đã huy động các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam cùng phối hợp nghiên cứu đánh giá nguyên nhân, đề xuất biện pháp khắc phục.
Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu, nối huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (TP.Cần Thơ). Cầu đã được hợp long ngày 29/9 và hiện đang thi công các hạng mục hoàn thiện như: Lắp khe co giãn, sơn kẻ đường, chiếu sáng...
| Huy động chuyên gia Hàn Quốc khắc phục nứt dầm thép cầu Vàm Cống
Toàn bộ dữ liệu cầu Vàm Cống đã được gửi sang Hàn Quốc, để các chuyên gia tìm nguyên nhân và biện pháp khắc phục ... |
| Hàng loạt cây cầu nghìn tỉ sẽ thông xe vào cuối năm 2017
Ngoài cầu cầu Tân Vũ – Lạch Huyện thông xe vào ngày 2.9, còn hàng loạt cây cầu khác có vốn đầu tư hàng nghìn ... |
http://www.nguoiduatin.vn/phat-hien-dam-ngang-tren-dinh-tru-p29-cau-vam-cong-bi-nut-a347362.html
- Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10 từ ngày 20/5 (15:39)
- Khởi tố Tổng giám đốc BH Media Nguyễn Hải Bình, ca sĩ Quang Lập (15:36)
- Tin tặc xâm nhập hệ thống cây xăng ở Mỹ, giới chức nghi Iran đứng sau (15:34)
- Xe buýt cháy ngùn ngụt trên phố Hà Nội, 10 hành khách thoát nạn (15:32)
- Tàu NASA Psyche vừa mượn lực từ Sao Hỏa để tăng tốc vào không gian sâu (2 giờ trước)
- Đảo quốc nhỏ bé chỉ có hơn nửa triệu dân dự World Cup 2026 bằng cách nào? (3 giờ trước)
- Hà Nội mười hai mùa hoa (4 giờ trước)
- Thái Nguyên mở màn mùa du lịch bằng “đại tiệc" nghệ thuật “Hồ trên núi - Trà trong mây” (5 giờ trước)
- Những điểm đáng chú ý từ chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump (5 giờ trước)
- El Nino xác suất cao quay lại từ tháng 6, Việt Nam đối mặt mùa hè khốc liệt (6 giờ trước)