Pháo binh và UAV Nga ngăn chặn nỗ lực xâm nhập của Ukraine

Đoạn video cho thấy quân đội Ukraine bị pháo binh và máy bay không người lái tấn công khi họ cố gắng tiến vào vùng lãnh thổ của Nga.

Theo RT, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một nhóm trinh sát Ukraine tiến vào làng Kozinka, nằm ở vùng Belgorod của Nga, gần biên giới với Ukraine.

"Cuộc xâm nhập đã bị ngăn chặn bởi quân đội Nga và Cơ quan Biên giới của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB)", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga công bố một đoạn clip mà họ mô tả là "ghi lại cảnh lực lượng Ukraine bị tiêu diệt ở Kozinka"

Không rõ đoạn video được quay khi nào vì ngôi làng này từng là mục tiêu của một nỗ lực xâm nhập bất thành vào ngày 14/3. Theo Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov, người dân đã được sơ tán khỏi Kozinka khi tình hình leo thang.

Cảnh quay từ máy bay không người lái (UAV) cho thấy khoảng chục chiến binh Ukraine sử dụng máy dò chất nổ để vượt qua các bãi mìn và đến một ngôi nhà trong làng - nơi họ bị pháo binh Nga bắn phá.

Theo đoạn phim, sau khi bị buộc rời khỏi Kozinka, nhóm chiến binh đã đến một bãi đất trống và tiếp tục trở thành mục tiêu của máy bay không người lái Kamikaze.

Ông Gladkov cáo buộc quân đội Ukraine ngày 16/3 đã pháo kích vào thành phố Belgorod của Nga bằng hệ thống phóng tên lửa đa nòng RM-70 Vampire do Séc sản xuất, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Quân đội Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công bằng pháo binh và UAV vào lãnh thổ Nga trong tuần qua. Họ cũng đã thực hiện một số cuộc xâm nhập lớn vào các khu vực Belgorod và Kursk của Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả hành động của Ukraine đều thất bại, trong đó Ukraine chịu thương vong hơn 1.500 người và mất hàng chục thiết bị, bao gồm một số xe tăng và xe bọc thép chở quân.

Hôm 15/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án, cáo buộc các cuộc tấn công của Ukraine nhằm "phá hoại" cuộc bầu cử Tổng thống đang được tổ chức ở Nga từ ngày 15 - 17/3.

Hoa Vũ / VTC News