Quốc tế
17/03/2024 14:50Pháo binh và UAV Nga ngăn chặn nỗ lực xâm nhập của Ukraine
Theo RT, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một nhóm trinh sát Ukraine tiến vào làng Kozinka, nằm ở vùng Belgorod của Nga, gần biên giới với Ukraine.
"Cuộc xâm nhập đã bị ngăn chặn bởi quân đội Nga và Cơ quan Biên giới của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB)", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Bộ Quốc phòng Nga công bố một đoạn clip mà họ mô tả là "ghi lại cảnh lực lượng Ukraine bị tiêu diệt ở Kozinka"
Không rõ đoạn video được quay khi nào vì ngôi làng này từng là mục tiêu của một nỗ lực xâm nhập bất thành vào ngày 14/3. Theo Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov, người dân đã được sơ tán khỏi Kozinka khi tình hình leo thang.
Cảnh quay từ máy bay không người lái (UAV) cho thấy khoảng chục chiến binh Ukraine sử dụng máy dò chất nổ để vượt qua các bãi mìn và đến một ngôi nhà trong làng - nơi họ bị pháo binh Nga bắn phá.
Theo đoạn phim, sau khi bị buộc rời khỏi Kozinka, nhóm chiến binh đã đến một bãi đất trống và tiếp tục trở thành mục tiêu của máy bay không người lái Kamikaze.
Ông Gladkov cáo buộc quân đội Ukraine ngày 16/3 đã pháo kích vào thành phố Belgorod của Nga bằng hệ thống phóng tên lửa đa nòng RM-70 Vampire do Séc sản xuất, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
Quân đội Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công bằng pháo binh và UAV vào lãnh thổ Nga trong tuần qua. Họ cũng đã thực hiện một số cuộc xâm nhập lớn vào các khu vực Belgorod và Kursk của Nga.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả hành động của Ukraine đều thất bại, trong đó Ukraine chịu thương vong hơn 1.500 người và mất hàng chục thiết bị, bao gồm một số xe tăng và xe bọc thép chở quân.
Hôm 15/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án, cáo buộc các cuộc tấn công của Ukraine nhằm "phá hoại" cuộc bầu cử Tổng thống đang được tổ chức ở Nga từ ngày 15 - 17/3.
- Ninh Bình sẽ tổ chức bắn pháo hoa 2 ngày/tuần trong nhiều tháng (11:15)
- Ông Trump ra tối hậu thư, yêu cầu Iran mở lại eo biển Hormuz trong 48 giờ (40 phút trước)
- Viện trợ quốc tế cho Ukraine bị đình trệ: Gia tăng áp lực ngân sách (2 giờ trước)
- Thị trường nhà ở Hà Nội: Nguồn cung phục hồi, giá thiết lập mặt bằng cao (2 giờ trước)
- Những doanh nhân trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI: Người trẻ nhất SN 1994 đến từ Becamex, lơn tuổi nhất là 2 chủ tịch U80 (2 giờ trước)
- Công trường Vành đai 2 TP.HCM vắng lặng sau 3 tháng tái khởi động (2 giờ trước)
- Đại tướng Phan Văn Giang và các tướng Quân đội trúng cử ĐBQH khoá XVI (2 giờ trước)
- Đại tướng Lương Tam Quang và các tướng Công an trúng cử ĐBQH khóa XVI (2 giờ trước)
- Mỹ dội 'siêu bom' xuyên hầm nặng hơn 2 tấn xuống căn cứ ngầm Iran (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 22/3 tiếp tục giảm (2 giờ trước)