TP.HCM phấn đấu đến cuối tháng 8/2021, khoảng 70 % dân số thành phố (trên 18 tuổi) được tiếp cận vaccine COVID-19 mũi 1.

Ngày 29/7, Thành uỷ, UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương.

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết, lãnh đạo Thành uỷ và UBND TP.HCM đã thảo luận với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, các lãnh đạo Bộ Y tế, Giám đốc các bệnh viện Trung ương và thống nhất một số nội dung quan trọng.

Theo đó, Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến Trung ương sẽ thành lập 3 Trung tâm Hồi sức tích cực dành cho bệnh nhân COVID-19 nặng và rất nặng, với quy mô 2.000 giường.

Phấn đấu tới cuối tháng 8, 70% người dân TP.HCM được tiêm vaccine COVID-19 - 1
Tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ba bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế là Bạch Mai, Việt - Đức, Trung ương Huế được giao phối hợp với các bệnh viện Trung ương khác đảm nhận thiết lập và vận hành 3 trung tâm này.

TP.HCM sẽ đảm trách công tác hậu cần để ba Trung tâm vận hành hiệu quả. Đồng thời, Bộ Y tế cũng sẽ hỗ trợ thành phố tổ chức lại hệ thống điều trị tuyến huyện và thành phố; phối hợp chặt chẽ giữa các tuyến điều trị.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị TP.HCM đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và đồng ý để TP.HCM áp dụng thí điểm mô hình tiêm phù hợp với điều kiện và tình hình phòng chống dịch của thành phố; phấn đấu đến cuối tháng 8/2021, khoảng 70 % dân số thành phố (trên 18 tuổi) được tiếp cận vaccine mũi 1.

MAI THÚY

Gần 660.000 liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam Gần 660.000 liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam
Liều vaccine thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta Liều vaccine thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta
Hiệp hội may mặc Mỹ kêu gọi Chính phủ gửi thêm vaccine cho Việt Nam Hiệp hội may mặc Mỹ kêu gọi Chính phủ gửi thêm vaccine cho Việt Nam