Giữa đại dịch Virus Corona Pha Lê rủ rê nhiều bạn bè đi phát khẩu trang miễn phí cho mọi người ở nhiều điểm trên địa bàn TP. HCM

Pha Lê rủ bạn bè đi phát khẩu trang miễn phí cho mọi người ở nhiều điểm trên địa bàn TP. HCM với thông điệp "Đoàn kết để sống - chung tay chống lại virus corona".

Tối 29/1, trên trang cá nhân, Pha Lê phát động việc phát khẩu trang cho người dân ở TP. HCM. Tìm được nguồn cung khẩu trang giá gốc, cô mừng rỡ vận động mọi người quyên góp khẩu trang hoặc góp tiền với mục tiêu đầu tiên là 150 nghìn cái khẩu trang.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Pha Lê, nhiều nghệ sĩ chuyển tiền ủng hộ như Mỹ Lệ, Tú Vi, Vicky Nhung... Chính nữ ca sĩ đã tự góp 20 triệu đồng vào hoạt động của mình.

pha le phat khau trang mien phi giua dai dich corona
Pha Lê và Vicky Nhung phát khẩu trang miễn phí trước cổng bệnh viện Từ Dũ.

Sáng 30/1, Pha Lê cùng nhóm bạn, trong đó có ca sĩ Vicky Nhung, tập trung ở đường D5, quận 7 (TP. HCM) rồi di chuyển đến nhiều điểm trên địa bàn thành phố để phát khẩu trang. Loại khẩu trang được phát là khẩu trang than hoạt tính được sử dụng phổ biến. Nhóm của ca sĩ túc trực tại các ngã tư đường, đèn giao thông... để phát cho người dân, mỗi người 5 cái/gói.

Riêng Pha Lê cùng người bạn của mình đã phát ở khu vực trước cổng bệnh viện Từ Dũ (Q.1, TP. HCM). Cô đã được một số nhân viên y tế tại đây tham gia hỗ trợ. Sau sáng 30/1, nhóm của ca sĩ đã phát xong 10 nghìn cái.

Pha Lê bị đau bao tử thậm chí có lúc suýt ngất nhưng cô vẫn tích cực hoàn thành buổi phát khẩu trang cho người dân thành phố.

Ca sĩ nhấn mạnh, nhóm cô ưu tiên phát khẩu trang cho đối tượng người nghèo, công nhân, người có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày qua, Pha Lê liên tục lên án những cá nhân, pháp nhân lợi dụng tình trạng khẩn cấp để đẩy giá khẩu trang lên cao. Giá thị trường của sản phẩm này là 35 - 50 nghìn đồng/hộp/50 cái; nhưng trong mùa dịch, giá thành tăng vọt đến 100 nghìn. Phần lớn các trang bán hàng điện tử đều đã điều chỉnh giá dao động trong khoảng này.

Pha Lê kể, hay tin cô có nguồn cung khẩu trang giá gốc, nhiều người đã tìm đủ mọi cách để hỏi nguồn cung nói trên, từ việc giả vờ xin quyên góp tiền đến tận dụng quan hệ quen biết với Pha Lê để hỏi. Ca sĩ kể một người bạn cũ thời đại học 10 năm không gặp hay liên hệ gì, bỗng bất ngờ nhắn tin nài nỉ cô cung cấp địa chỉ xưởng sản xuất khẩu trang để nhập hàng bán lại.

"Cả ngày 30/1, hàng chục người gọi nhắn tôi đều muốn lấy lại để đi buôn giá cao. Từ thiện là từ thiện, mua bán là mua bán. Ai cũng máu kiếm tiền hết, các bạn không sai nhưng cách làm của chúng ta khác nhau. Tôi cũng là người có đầu óc kiếm tiền trên mọi mặt trận nhưng lần này thì không", Pha Lê cho biết.

pha le phat khau trang mien phi giua dai dich corona
Nhóm của Pha Lê trong buổi phát khẩu trang sáng 30/1. Hiện tại, ca sĩ vẫn đang bận rộn đi lấy khẩu trang về phát.

Bên cạnh đó, nhóm Pha Lê cũng gặp tình huống dở khóc dở cười khi một số người dân tỏ ra nghi ngờ mục đích của hoạt động nên có thái độ, phản ứng không thiện cảm, nghi hoặc khi được phát khẩu trang.

Cẩm Lan

Sun World Fansipan Legend hóa “Xứ sở pha lê - thiên đường tuyết rơi”

Diễn ra từ ngày 30.11.2019 đến 1.1.2020, Lễ hội Mùa đông với chủ đề “Xứ sở pha lê - thiên đường tuyết rơi” tại khu ...

Đến Bà Nà khám phá lễ hội mùa đông Châu Âu đẹp như mơ

Lạc lối giữa những bông tuyết trắng ngần, phiêu du vào câu chuyện của Xứ sở băng giá, tận hưởng mùa Giáng sinh ấm áp ...

Pha Lê diện nội y khoe dáng

Ca sĩ Pha Lê diện nội y chụp ảnh bộ ảnh gợi cảm nhân dịp đón tuổi 33.

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/pha-le-phat-khau-trang-mien-phi-giua-dai-dich-virus-corona-612633.html

vietnamnet.vn

Từ Khóa: