Xã hội
01/09/2020 05:19Phá kho hàng nhập lậu quy mô lớn tại TP.HCM
Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT TP.HCM vừa triệt phá một kho hàng có dấu hiệu nhập lậu quy mô lớn trên địa bàn.
Cụ thể, kiểm tra điểm kinh doanh, chứa hàng tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, Phường 16, Quận 8, TP.HCM do ông Phòng Chí Hùng là chủ sở hữu và kinh doanh hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện ông Hùng chưa thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định.
![]() |
| Cơ quan chức năng vừa kiểm tra và thu giữ số hàng lậu lớn tại TP.HCM. |
Tại đây, cơ quan chức năng ghi nhận kho của ông Hùng đang chứa 7.533 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định; 141 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định. Trị giá lô hàng hơn 700 triệu đồng.
Mở rộng kiểm tra sang kho hàng khác tại địa chỉ trên, lực lượng chức năng phát hiện, tại kho hàng do ông Nguyễn Thanh Tuấn làm chủ đăng ký kinh doanh có chứa 4.800 sản phẩm mỹ phẩm các loại, trị giá gần 2,2 tỷ đồng. Tất cả hàng hóa trong kho do ông Tuấn làm chủ đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định.
![]() |
| Nhiều mặt hàng không nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ. |
Tiếp tục khám container chứa hàng hóa số hiệu ZCSU863813645G1 đặt trên rơ-mooc số 51R-033.06 nằm trong khuôn viên tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, Phường 16, Quận 8 do ông Nguyễn Trung Thiện là Giám đốc, lực lượng chức năng ghi nhận hàng hóa là khóa thắt lưng, phụ kiện điện thoại ốp lưng, dây truyền dữ liệu, kệ để giày, ví, túi xách, pin sạc dự phòng, phụ tùng xe hơi, bản lề cửa sắt, bánh xe đẩy, quần áo, vải, đệm ghế, đồ trang trí thủy tinh, hạt nhựa, đồ chơi thú cưng quả bóng nhựa, bình nhựa, keo dán,... các loại có tên hàng, số lượng, xuất xứ phù hợp với chứng từ tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan) xuất trình.
Tuy nhiên, tại vị trí sâu cuối cùng của container có chứa 40 thùng carton (80.000 cái) khẩu trang vải không dệt không hiệu có ghi "made in China", không nằm trong danh mục hàng hóa và không phù hợp với chứng từ xuất trình, là hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định.
- Biến đổi khí hậu làm tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh toàn cầu (27/05/26 21:28)
- 3 nàng thơ 'Mắt biếc' sau 7 năm: Người chật vật vì bệnh tật, người là 'phú bà' (27/05/26 21:03)
- Bí mật hậu trường gây sốc ít được hé lộ của phim 'Tây du ký' (27/05/26 20:44)
- "Bóng cười" và cái giá đắt sau những cuộc vui ngắn ngủi (27/05/26 20:33)
- TP.HCM thí điểm phần mềm cấp phép sử dụng lòng đường, vỉa hè 18 tháng (27/05/26 19:53)
- Cứu thành công 11 người trong vụ chìm tàu trên biển Hải Phòng (27/05/26 19:50)
- Thanh niên 25 tuổi suy thận cấp sau một ngày làm việc ngoài trời 40 độ C (27/05/26 19:42)
- Bộ trưởng Ngoại giao Bruno Rodríguez cảnh báo nguy cơ Mỹ hành động quân sự chống Cuba (27/05/26 18:41)
- Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị tuyên án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ đồng (27/05/26 18:36)
- Mưa 'vàng' giải nhiệt xuất hiện ở miền Bắc sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt (27/05/26 18:31)

