Sống khỏe
28/09/2021 14:35Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc phòng tránh COVID-19 dạng uống
Pfizer cho biết sẽ thử nghiệm thuốc uống phòng tránh lây nhiễm COVID-19 với tên gọi PF-07321332 đối với 2.660 người khỏe mạnh từ 18 tuổi trở lên.
![]() |
| (Ảnh minh họa: AP) |
Những người này sẽ sống chung cùng một người với các triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2. Những người tham gia thử nghiệm sẽ được uống loại thuốc của Pfizer được phát triển nhằm ngăn chặn hoạt động của một Enzyme khiến virus Corona có thể nhân lên.
Ngoài ra, những người này cũng sẽ được tiêm một lượng nhỏ Ritonavir, một loại thuốc được sử dụng để điều trị HIV. Pfizer cũng đã bắt đầu một nghiên cứu khác sử dụng loại thuốc này đối với các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhưng không phải nhập viện.
Tới nay mới chỉ có Remdesivir, thuốc kháng vi rút được công ty Gilead Science của Mỹ phát triển được đưa vào điều trị COVID-19. Thuốc được sử dụng để chữa bệnh Ebola từng hoành hành ở Tây Phi vào năm 2014.
PV/VOV-WASHINGTON
- Mở chiến dịch sơ tán 11.000 thủy thủ mắc kẹt tại eo biển Hormuz (08:33)
- Thổ Nhĩ Kỳ truy quét nghi phạm khủng bố trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO (08:28)
- Nhân tố đặc biệt khiến Ronaldo bỏ thói quen 'siu' sau bàn thắng đỉnh cao tuổi 41 (08:20)
- Lịch thi đấu World Cup 2026 ngày 25-6: Kịch tính loạt trận cùng giờ (08:18)
- Nga cân nhắc cấm hoàn toàn xuất khẩu dầu Diesel (08:15)
- Nâng cấp Quốc lộ 14E, dân khốn khổ vì nhà cửa ‘lọt thỏm’ (08:12)
- Những dịch vụ được kinh doanh xuyên đêm tại Hà Nội (08:11)
- Thượng viện, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu chấm dứt xung đột với Iran, lên án ông Trump (08:10)
- Ronaldo trút bỏ áp lực: 'Cả tuần tăm tối, tưởng như giải nghệ' (08:05)
- Ukraine tiếp tục tấn công, muốn 'cô lập' Crimea (08:01)
