HLV Pep Guardiola đã ủng hộ 1 triệu euro cho quê nhà Tây Ban Nha trong cuộc chiến chống covid-19.

Theo thông tin từ The Guardian, HLV của Manchester City đã ủng hộ 1 triệu euro cho một chiến dịch do Quỹ Angel Soler Daniel và Đại học Y Barcelona khởi xướng.

pep guardiola ung ho 1 trieu euro cho tay ban nha
HLV Pep Guardiola

Chiến dịch nhằm mục đích thu thập các tài liệu y tế và đóng góp tài chính để mua các thiết bị bảo hộ và thiết bị y tế hiện đang thiếu thốn trầm trọng tại các trung tâm y tế ở Catalonia, tài trợ cho việc sản xuất khẩu trang phòng dịch và các thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhân viên y tế.

Trước khi Guardiola đóng góp, chiến dịch mới huy động được 33.000 euro sau 3 ngày kêu gọi. Hiện, Tây Ban Nha đang là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch covid-19 ở châu Âu, chỉ sau Italy, với 2.696 ca tử vong và gần 40.000 ca nhiễm bệnh. Trong đó, vùng Catalonia, quê hương của Guardiola , là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trước Guardiola, một bệnh viện công tại Barca đã xác nhận trên Twitter rằng họ được Lionel Messi quyên góp để hỗ trợ nghiên cứu về virus corona. Theo tờ Mundo Deportivo, số tiền này vào khoảng 1 triệu euro (tương đương 1,08 triệu USD).

pep guardiola ung ho 1 trieu euro cho tay ban nha Messi quyên 1 triệu euro cho bệnh viện

Lionel Messi ủng hộ tiền cho một bệnh viện chuyên nghiên cứu về Covid-19 tại Barcelona.

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống

Từ Khóa: