Thể thao
08/01/2019 05:03Park Hang-seo: 'Sẽ là một trận đấu khó khăn với Iraq'
![]() |
| HLV Park Hang-seo thừa nhận Asian Cup ở đẳng cấp cao hơn hẳn so với những đấu trường đã qua. Ảnh: VFF. |
"Iraq là một đối thủ mạnh. Họ sở hữu những cầu thủ có kỹ thuật tốt, tinh thần chiến đấu cao và giàu kinh nghiệm. Đối đầu họ luôn là thử thách lớn. Bởi vậy, tôi chờ đợi một trận đấu khó khăn ngày mai. Nhưng chúng tôi cũng chuẩn bị để có thể giành kết quả tốt nhất. Mục tiêu chúng tôi đặt ra là qua vòng bảng. Muốn làm được điều đó, chúng tôi phải giành ít nhất 4 điểm. Sẽ rất khó khăn để có được điều gì đó từ Iran, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng trong trận đấu với Iraq và Yemen", HLV Park Hang-seo chia sẻ trong cuộc họp báo hôm nay 7/1 - một ngày trước trận đấu trên sân Zayed Sports City (UAE).
Đến với bóng đá Việt Nam mới hơn một năm nhưng nhà cầm quân Hàn Quốc đã giành được nhiều thành tựu. Ông cùng các học trò vào chung kết giải U23 châu Á, bán kết Asiad rồi kết thúc năm 2018 bằng chức vô địch AFF Cup. Tuy nhiên, ông Park không vì thế là đánh mất sự thận trọng: "Chúng tôi đã cùng nhau trải qua nhiều thách thức, từ Trung Quốc đến Indonesia rồi AFF Cup. Tuy nhiên, Asian Cup là một giải đấu lớn, ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Chúng tôi hiểu được sự kỳ vọng từ người hâm mộ Việt Nam lúc này, và hy vọng sẽ đền đáp họ bằng những màn trình diễn tốt. Nhưng tôi không thể nói trước điều gì lúc này, ngoài việc sẽ cùng các cầu thủ nỗ lực hết sức".
Khác với những giải đấu đã qua trong năm 2018, Việt Nam sẽ không có trung vệ số một Đình Trọng. Hiện tại ông Park vẫn giấu kín việc sẽ lựa chọn ai để thay thế, trong số những ứng viên Bùi Tiến Dũng, Thành Chung và Hồ Tấn Tài. "Đình Trọng từng là cầu thủ rất quan trọng với chúng tôi. Cậu ấy đã có một năm thi đấu xuất sắc, nhưng không may chấn thương. Tuy nhiên, tôi đang có trong tay những hậu vệ tốt nhất của Việt Nam, và đã tính toán kỹ lưỡng cho các phương án thay thế. Ngày mai tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng", nhà cầm quân 60 tuổi tiết lộ.
Sau trận ra quân với Iraq lúc 20h30 thứ Ba 8/1 (giờ Hà Nội), thầy trò HLV Park lần lượt đối đầu Iran (12/1) và Yemen (16/1).
Anh Khoa (từ UAE)
| HLV Park Hang-seo: 'Thể lực là điều đáng lo của Việt Nam khi gặp Iraq'
Chia sẻ với báo giới vào tối 7/1, HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo đánh giá rất cao đối thủ Iraq trong trận ra ... |
| HLV Park Hang Seo: "Việt Nam phải giữ sạch lưới trước Iraq"
HLV Park Hang Seo nhấn mạnh rằng tuyển Việt Nam trước khi nghĩ tới việc ghi bàn thì phải giữ sạch lưới khi đối đầu ... |
- Tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trúng vật thể lạ (12:02)
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (40 phút trước)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (46 phút trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (1 giờ trước)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (1 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (1 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (1 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (1 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (1 giờ trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (1 giờ trước)
