Xe cộ
30/04/2019 02:13Ôtô VinFast lần đầu chạy trên đường phố Việt Nam
Hai mẫu SUV và sedan xuống phố hôm nay, 29/4 . Nhà sản xuất đã che logo thương hiệu, tên xe và logo ở la-zăng, tuy nhiên kiểu dáng đặc trưng của Lux A2.0 và Lux SA2.0 vẫn dễ nhận biết.
![]() |
| VinFast Lux SA2.0 chạy thử tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Xuẫn Nam |
Nguồn tin từ VinFast xác nhận hai xe đang trong quá trình thử nghiệm tại Việt Nam. Thời gian chạy thử kéo dài hết tháng 8 năm nay. Trước đó, hãng đã gửi 155 xe đến các trung tâm thử nghiệm xe lớn trên thế giới.
Để bán ra thị trường, các mẫu ôtô đều phải trải qua nhiều thử nghiệm về độ an toàn, độ bền bỉ và đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, khí thải. Những trung tâm thử nghiệm xe VinFast gửi sản phẩm đến đánh giá sẽ cấp những chứng chỉ quan trọng, chứng nhận mức độ an toàn của xe trước khi bán cho khách hàng. Bên cạnh đó, các dòng xe của VinFast cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam để có thể bán ra thị trường.
![]() |
| VinFast Lux A2.0 chạy thử nghiệm tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Xuân Nam |
Thương hiệu xe Việt đang gấp rút thực hiện những khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất ôtô, để kịp tiến độ bàn giao xe từ quý II năm nay. Hôm 19/4, VinFast đã mở trang web lựa chọn trang bị cho những khách hàng đã đặt mua xe, theo ý muốn. Khách hàng có thể giữ nguyên trang bị tiêu chuẩn hoặc chọn thêm nhiều tính năng bổ sung với chi phí từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng. Một xe trang bị đầy đủ những tuỳ chọn cao cấp, mức chênh lệch so với bản tiêu chuẩn khoảng hơn 200 triệu.
An Bình
| Nhà máy ôtô VinFast sẽ chính thức khánh thành vào tháng 6
Ngày 16/4, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy ... |
| Ôtô VinFast có giá từ 336 triệu tại Việt Nam
Trong giai đoạn đầu bán hàng, xe cỡ nhỏ Fadil giá 336 triệu, sedan Lux A giá 800 triệu và Lux SA giá 1,166 tỷ. |
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (1 giờ trước)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (1 giờ trước)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (1 giờ trước)
- Lạng Sơn mưa lũ dồn dập, hồ Bản Lải mở 3 cửa xả sâu (3 giờ trước)
- Thụy Sĩ dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số quốc gia thịnh vượng nhất thế giới (3 giờ trước)
- Hàng loạt điểm du lịch ở Ninh Bình tạm dừng đón khách (4 giờ trước)
- Lũ vượt báo động 3, Bắc Ninh di dời 80 hộ dân (4 giờ trước)
- Giải cứu 28 người mắc kẹt trong nhà nghỉ bốc cháy ở Đà Nẵng (4 giờ trước)
- Mưa xối xả gây ngập sâu, sạt lở nhiều tuyến đường ở Cao Bằng (4 giờ trước)
- Quốc hội thông qua Luật Dầu khí sửa đổi, phân quyền mạnh mẽ cho Petrovietnam (4 giờ trước)

