Xe cộ
16/12/2021 05:45Ôtô không lắp camera giám sát sẽ bị từ chối đăng kiểm
Ngày 15/12, theo lãnh đạo Sở GTVT cho biết, tính đến thời điểm này mới có gần 11.000 xe/ 34.151 xe đã lắp camera, đạt tỉ lệ gần 30%. Vị này cũng cho hay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều doanh nghiệp đề nghị được lùi thời hạn. Nhưng quan điểm của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội là sẽ không tiếp tục kéo dài thêm thời gian lắp đặt camera cho các doanh nghiệp nữa.

100% xe buýt của Hà Nội đã được lắp đặt camera.
Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) - ông Đỗ Công Thủy cho biết, để thực hiện nghiêm quy định tại Nghị định số 10/2020 và Nghị quyết số 66/2021 của Chính phủ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi UBND 63 tỉnh, thành phố đề nghị chỉ đạo đẩy mạnh việc lắp đặt camera trên xe ôtô kinh doanh vận tải và hoàn thành xong trước ngày 31/12/2021.
Đồng thời, chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các phương tiện, đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm theo quy định.
Đại diện Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, đơn vị đang xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý xe kinh doanh vận tải không chấp hành việc lắp đặt camera, bắt đầu từ ngày 1/1/2022.
Phạm Huyền
- Giá bạc lao dốc trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư (15:35)
- Hà Nội miễn phí đi xe buýt và tàu điện cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán (15:35)
- Ngân hàng khuyến nghị nguyên tắc “3 không” để chặn đứng bẫy lừa đảo (15:10)
- Chơi ăn gian trước đội Việt Nam ở SEA Games, VĐV Thái Lan bị bắt (53 phút trước)
- Giảm tốc độ tối đa trên nhiều tuyến cao tốc (57 phút trước)
- Thụy Sĩ sẽ bỏ phiếu về đề xuất giới hạn dân số ở mức 10 triệu người (1 giờ trước)
- Tập thể dục có giúp đào thải cồn nhanh hơn không? (1 giờ trước)
- Người dân ùn ùn về quê, Vành đai 3 Hà Nội ùn tắc kéo dài 5km sáng 26 Tết (3 giờ trước)
- Triều Tiên cảnh báo 'đáp trả' nếu Hàn Quốc tái diễn vụ UAV xâm phạm không phận (3 giờ trước)
- Lái xe về quê xa ăn Tết theo phong trào: Xăng xe tốn hơn vé máy bay (4 giờ trước)