Theo 2 giọng ca trẻ, công ty của Châu Đăng Khoa thiếu sự minh bạch trong thu nhập của nghệ sĩ và thường tạo scandal để đánh bóng tên tuổi.

Tối 26/2, Orange và LyLy đồng loạt đăng tải những dòng chia sẻ dài tố công ty của Châu Đăng Khoa thiếu minh bạch trong thu nhập, quỵt tiền và tự tạo scandal để đánh bóng tên tuổi. Cả 2 đề nghị thanh lý hợp đồng nhưng công ty quản lý cố tình kéo dài thời gian.

Tự tạo scandal để đánh bóng tên tuổi

Mở đầu chia sẻ của mình, Orange nói cô luôn biết ơn Châu Đăng Khoa, quản lý và công ty vì giúp cô có được ngày hôm nay. Thế nhưng, hiện tại 2 bên đều không còn tiếng nói chung vì những mập mờ trong tài chính, truyền thông và quản lý.

Vốn tin tưởng công ty nên Orange không bao giờ hỏi đến vấn đề tiền bạc nên đến khi biết những gian lận tài chính phía sau, chẳng hạn như số tiền quản lý nhận được từ bên book show một đằng nhưng khi đưa về cho nghệ sĩ lại bị cắt xén bớt, cô cảm thấy thất vọng.

"Khi mình đề nghị công ty giải thích những sai lệch về doanh thu, công ty từ chối giải trình mà đòi gặp mặt, cũng như phản biện rằng mình là ai mà ra lệnh, mình là ai mà công ty phải giải thích cho mình.

Khi kí hợp đồng với công ty, mình làm việc với cương vị một nghệ sĩ với công ty quản lý, tức là mình hoàn toàn có quyền lợi được biết vì sao những gian dối đấy xảy ra. Tuy nhiên, công ty khước từ quyền này của mình" - Orange chia sẻ.

orange va lyly dong loat to cong ty cua chau dang khoa quyt tien co tinh tao scandal
Orange là nghệ sĩ trực thuộc công ty của Châu Đăng Khoa.

Giọng ca Người lạ ơi cũng cho biết, những scandal tự tạo, những hành vi trái đạo đức nghề nghiệp của Châu Đăng Khoa đều được nam nhạc sĩ cố tình làm ra để đánh bóng tên tuổi nhưng được nói là "vì sự nổi tiếng của Orange".

"Ngoài ra, anh còn có những phát ngôn sai sự thật về Orange, đơn cử như việc hơn một năm qua mình không trở lại âm nhạc vì lý do sức khoẻ. Điều này là không đúng, vì mình vẫn luôn đi show đều đặn cho công ty.

Công ty trong gần 2 năm qua không có đường hướng gì phát triển cụ thể cho Orange mà hoạt động hoàn toàn cảm tính.

Mình mong mọi người hiểu, vì mình không còn lựa chọn nào khác, mới phải đành chấm dứt hoạt động với công ty. Mình biết bản thân không đủ tiếng nói trong giới, nhưng im lặng mãi quyền lợi của mình sẽ bị xâm hại nghiêm trọng" - Orange bộc bạch.

Nữ ca sĩ cũng nói thêm, cô chỉ mong muốn được làm nhạc và được hát chú không có gì hơn. Trong 10- 15 ngày tới, nếu công ty không có lời giải thích cụ thể, Orange sẽ có những hành động pháp lý tiếp theo.

Gian lận tài chính, mập mờ về tiền bạc

Cùng cảnh ngộ với Orange, LyLy - giọng ca nổi tiếng với ca khúc 24h cũng tình cờ biết được công ty có hành động gian lận tài chính về thù lao của nghệ sĩ. Khi hỏi đến, công ty cho biết đó là sự nhầm lẫn trong công việc nhưng bản thân LyLy cho rằng lý do này không thỏa đáng.

Cô xem đây là hành vi vi phạm hợp đồng và gian lận tài chính nên quyết định rút khỏi công ty. Đề nghị của nữ ca sĩ được đồng ý với điều kiện hoàn trả những khoản đầu tư do công ty bỏ ra.

orange va lyly dong loat to cong ty cua chau dang khoa quyt tien co tinh tao scandal
LyLy.

Sau đó, nữ ca sĩ yêu cầu được biết chính xác những khoản tiền cụ thể (có hóa đơn đi kèm) công ty bỏ ra để đầu tư cho cô trong suốt thời gian làm việc, gồm một MV có tài trợ và 2 bộ hình.

"Ngoài ra Ly không có lương cứng cũng như phải tự chi trả những khoản đầu tư cho bản thân như học hát, học nhảy mà đáng ra Ly có quyền nhận được từ công ty... (phần trăm doanh thu trong hợp đồng giữa Ly và công ty cũng khá chênh lệch và vô lý so với những gì công ty bỏ ra cho Ly).

Tuy nhiên, cho đến nay, Ly vẫn chưa nhận được một phản hồi cụ thể nào đối với việc thanh lý hợp đồng (chỉ im lặng, Ly có hỏi họ chỉ nói đợi thông báo của công ty mà không biết là đợi đến bao giờ). Trong thời gian chờ đợi, Ly không thể bắt tay vào làm sản phẩm, công việc trì trệ cũng như không có thu nhập cá nhân" - LyLy chia sẻ.

Giọng ca 24h cho biết, ban đầu cô muốn giải quyết mọi thứ trong êm đẹp để nhanh chóng quay lại với công việc đồng thời giữ mối quan hệ tốt đẹp khi rời công ty chứ không muốn có bất cứ lùm xùm nào.

"Tuy nhiên, bản thân Ly không hề cảm nhận được sự hợp tác của công ty. Từ đó tới nay, thời gian Ly chờ đợi cũng khá lâu, việc này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc, tương lai và gia đình riêng nên Ly không thể chờ đợi thêm được nữa" - nữ ca sĩ nói thêm.

Giống với Orange, LyLy cho biết cô sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu vài ngày tới, công ty của Châu Đăng Khoa không giải quyết rõ ràng.

Hiện tại, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa từ chối chia sẻ về ồn ào này.

orange va lyly dong loat to cong ty cua chau dang khoa quyt tien co tinh tao scandal Châu Đăng Khoa bị tố đạo thơ, Nguyễn Văn Chung khuyên nhủ "hãy chứng minh em cũng có đức!"

Dù là người anh thân thiết với Châu Đăng Khoa nhưng Nguyễn Văn Chung không lựa chọn cách bênh vực, thay vào đó anh quyết ...

orange va lyly dong loat to cong ty cua chau dang khoa quyt tien co tinh tao scandal Chưa hết ồn ào đạo nhạc, Châu Đăng Khoa lại bị tố đạo thơ

Ồn ào xoay quanh việc đạo nhạc còn chưa kịp lắng xuống, Châu Đăng Khoa tiếp tục vướng phải lùm xùm đạo thơ.

orange va lyly dong loat to cong ty cua chau dang khoa quyt tien co tinh tao scandal Ca sĩ Hàn Quốc đòi thuê giang hồ xử Châu Đăng Khoa vì đạo nhạc

Công khai chia sẻ lời hăm dọa của ca sĩ xứ Hàn, Châu Đăng Khoa lại nhận những phản trái chiều từ chính khán giả ...

https://vtc.vn/sao-viet/orange-va-lyly-dong-loat-to-cong-ty-cua-chau-dang-khoa-quyt-tien-co-tinh-tao-scandal-ar530063.html

vtc.vn