Hậu trường - Chính khách
09/09/2020 17:53Ông Trump tụt 77 hạng trong danh sách những người giàu nhất Mỹ
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Forbes 400 – xếp hạng 400 tỷ phú giàu nhất nước này. Theo đó, bất chấp đại dịch, tổng tài sản của những người trong danh sách là 3.200 tỷ USD, tăng 8% so với năm ngoái và cũng là cao nhất trong 4 thập kỷ Forbes theo dõi. Để lọt Forbes 400 năm nay, các tỷ phú phải có tài sản tối thiểu 2,1 tỷ USD.
Người giàu nhất nước Mỹ vẫn là CEO kiêm nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, với 179 tỷ USD tính đến hết ngày 24/7. Con số này tăng 57% so với năm ngoái. Đây là năm thứ ba liên tiếp ông nắm giữ vị trí này. Theo sau là đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với 111 tỷ USD và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg (85 tỷ USD).
Tổng thống Mỹ Donald Trump tụt hạng từ 275 năm ngoái xuống 352 năm nay. Tài sản của ông cũng giảm từ 3,1 tỷ USD về 2,5 tỷ USD, do giá trị các tòa nhà văn phòng, khách sạn và resort sụt giảm trong đại dịch.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một sự kiện tháng 5. (Ảnh: Reuters) |
Forbes 400 lấy giá cổ phiếu và tỷ giá tại thời điểm ngày 24/7. Kể từ đó, tài sản của Bezos đã vượt 200 tỷ USD. Ông là người đầu tiên trên thế giới vượt mốc này.
Kerry A. Dolan – biên tập viên tại Forbes nhận định: "Sức tăng tài sản ấn tượng của các tỷ phú trong Forbes 400 rất đáng chú ý trong bối cảnh kinh tế đi xuống vì đại dịch. Phần lớn tài sản cũng tập trung ở top đầu. 21 người giàu nhất chiếm 42% tổng tài sản của Forbes 400".
So với năm ngoái, 25 tỷ phú đã rời khỏi danh sách này. 10 trong số đó là vì đại dịch. Ngược lại, 18 cái tên mới được bổ sung năm nay. Trong đó có Eric Yuan – CEO Zoom Video Communications với tài sản 11 tỷ USD.
Để hoàn thành danh sách, Forbes đã phỏng vấn các tỷ phú cùng nhân viên, đối thủ, đồng nghiệp và cả luật sư của họ. Tạp chí này sử dụng tài liệu của Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), hồ sơ tại tòa án và cả các bài báo để đánh giá tài sản. Họ tính tất cả các loại tài sản, gồm cổ phần trong công ty đại chúng và tư nhân, bất động sản, tác phẩm nghệ thuật, du thuyền, vườn nho, trang sức, xe hơi...,kể cả các khoản nợ và làm từ thiện.
- Lộ diện 23 nghệ sĩ biểu diễn khai mạc World Cup 2026 (17:00)
- Fed: Triển vọng cắt giảm lãi suất ngày càng lu mờ (33 phút trước)
- AI đang tái định hình ngành logistics (43 phút trước)
- Hiện trạng cao tốc 5.200 tỷ đồng nối Đại lộ Thăng Long trước ngày thông tuyến (51 phút trước)
- Chuyên gia: VN-Index còn dư địa tăng, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng (1 giờ trước)
- V-Green hợp tác Viettel Bắc Ninh triển khai 6.000 tủ đổi pin xe máy điện (2 giờ trước)
- VFF cấp phép dự V.League có điều kiện với 4 đội bóng (3 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Sunderland vs Man Utd, vòng 36 Ngoại Hạng Anh ngày 9/5 (5 giờ trước)
- Vietjet mở đường bay đầu tiên đến Sri Lanka (5 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Liverpool vs Chelsea, vòng 36 Ngoại Hạng Anh ngày 9/5 (5 giờ trước)
