Quốc tế
29/10/2025 23:02Ông Trump sẽ không gặp ông Kim Jong-un trong chuyến công du châu Á
Trên chuyên cơ Không Lực Một, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ ông dự kiến sẽ quay trở lại khu vực châu Á để gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "vào một thời điểm nào đó trong tương lai không xa" và tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên quan tâm đến việc gặp ông.
Ông Trump cho hay: "Chúng tôi thực sự không thể sắp xếp được thời gian".
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). (Ảnh: Getty)
Khi được hỏi về thông tin Triều Tiên thử tên lửa hành trình trước chuyến thăm của ông đến Hàn Quốc, Tổng thống Mỹ nhún vai và nói: "Ông ấy đã phóng tên lửa trong nhiều thập kỷ rồi, đúng không?".
Ông Trump cho biết thêm dù lịch trình của ông Kim Jong-un "rất dày đặc", nhưng ông tin hai người "thực sự hiểu nhau".
Tại Hàn Quốc, Tổng thống Lee Jae-myung nói với ông Trump rằng ông rất vui khi Tổng thống Mỹ "sẵn lòng và cởi mở" tham gia hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên và hy vọng ông Kim Jong-un sẽ "nhìn thấy tấm lòng và ý định thực sự của ông".
Ông Kim Jong-un từng đề xuất sẵn sàng quay lại đàm phán với Mỹ, miễn là Washington từ bỏ yêu cầu phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Trên chuyến bay tới châu Á, ông Trump nhấn mạnh ông không quan tâm đến việc công nhận Triều Tiên là cường quốc hạt nhân và lưu ý nước này đã có vũ khí trong tay.
Trong chuyến công du châu Á, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nhắc đến cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc: "Chúng ta sẽ đón Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày mai và đó rõ ràng là điều rất quan trọng đối với thế giới, đối với tất cả chúng ta".
Hiện tại, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Donald Trump đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Gimhae ở thành phố Busan. Ông Trump được chào đón bằng loạt đại bác, dàn quân nhạc Hàn Quốc sau đó thể hiện ca khúc YMCA trong lúc lãnh đạo Mỹ gặp các quan chức tại sân bay.
- Tổng thống Trump: ‘Cả một nền văn minh sẽ biến mất trong đêm nay’ (42 phút trước)
- Tổ hợp hóa dầu Ả Rập Xê Út trúng đòn không kích của Iran (45 phút trước)
- Bà xã 'Tôn Ngộ Không': 38 năm viên mãn dù chưa một lần mặc váy cưới (1 giờ trước)
- Quan Vũ và Điêu Thuyền có quan hệ thế nào? (1 giờ trước)
- Khám phá tàu Orion - 'Trái tim' của sứ mệnh Artemis II (4 giờ trước)
- Cậu bé gần như mất thị lực vĩnh viễn do thói quen ôm mèo mà không rửa tay (4 giờ trước)
- Thực tế khốc liệt phi công Mỹ phải đối mặt khi phóng ghế thoát hiểm từ máy bay (4 giờ trước)
- Kê đơn sai, bán thuốc hết hạn có thể bị tước chứng chỉ, phạt tới 30 triệu đồng (5 giờ trước)
- Paris hạn chế ô tô, cải thiện chất lượng không khí nhờ xe đạp (5 giờ trước)
- Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử (6 giờ trước)