Quốc tế
05/01/2026 16:59Ông Trump gửi lời cảnh báo đến tổng thống lâm thời của Venezuela
Trả lời phỏng vấn qua điện thoại với tạp chí The Atlantic hôm 4/1, ông Trump khẳng định nếu Tổng thống lâm thời Venezuela Rodriguez “không thực hiện điều được cho là đúng đắn, bà sẽ phải trả một cái giá cực đắt, thậm chí đắt hơn cả Tổng thống Nicolas Maduro”.

Trước đó, Tòa án Tối cao Venezuela đêm 3/1 đã chỉ định Phó Tổng thống Rodríguez làm tổng thống lâm thời: “Bà Rodríguez sẽ đảm nhận và thực hiện, với tư cách là tổng thống lâm thời, tất cả các quyền hạn, nhiệm vụ và chức năng vốn có của chức vụ Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela, nhằm đảm bảo tính liên tục về mặt hành chính và quốc phòng toàn diện của quốc gia”.
Hiện bà Rodriguez chưa phản hồi về lời cảnh báo trên của Tổng thống Mỹ Trump.
Theo cập nhật của hãng thông tấn CNN và trang tin Axios, Tổng thống Venezuela Maduro và phu nhân là bà Cilia Flores dự kiến sẽ xuất hiện lần đầu trước Tòa án quận Manhattan ở thành phố New York, Mỹ vào trưa 5/1 giờ miền đông Mỹ (đêm 5/1 theo giờ Việt Nam). Được biết, người chủ trì phiên tòa sẽ là thẩm phán Alvin K. Hellerstein.
https://vietnamnet.vn/ong-trump-gui-loi-canh-bao-den-tong-thong-lam-thoi-cua-venezuela-2478846.html
- Bão số 2 Noul giật cấp 15, khả năng còn mạnh thêm (1 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân sấm sét liên tục dội xuống Hà Nội sáng nay (1 giờ trước)
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (4 giờ trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (4 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (4 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (5 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (5 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (5 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (5 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (5 giờ trước)