Quốc tế
27/08/2024 16:43Ông Trump đề xuất tỷ phú Elon Musk giữ vai trò cố vấn trong nội các
"Elon Musk muốn tham gia, nhưng ông ấy đang điều hành các doanh nghiệp lớn nên ông ấy không thể phục vụ trong nội các", ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump nói.
Cựu Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh ông có mối quan hệ tuyệt vời với Elon Musk - người trước đó tuyên bố sẵn sàng đảm nhận một vị trí tại Nhà Trắng. Doanh nhân này cũng đăng tải hình ảnh của mình sau bục phát biểu, với chú thích "Bộ Hiệu quả của Chính phủ".
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức vào ngày 5/11. Phó Tổng thống đương nhiệm Kamala Harris - ứng cử viên của đảng Dân chủ và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - ứng cử viên của đảng Cộng hòa đều đang vận động tranh cử.
Hôm 23/8, ứng cử viên Tổng thống độc lập Robert F. Kennedy Jr. tuyên bố rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng và ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.
Ông Kennedy cho biết đã gặp cựu Tổng thống Trump nhiều lần và đạt được sự đồng thuận về các vấn đề như an ninh biên giới, quyền tự do ngôn luận, chấm dứt xung đột.
"Vẫn còn bất đồng về nhiều vấn đề và cách tiếp cận nhưng chúng tôi lại thống nhất quan điểm về các vấn đề quan trọng khác", ông Kennedy phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày.
Theo khảo sát của RealClearPolitics, Phó Tổng thống Mỹ đang dẫn trước ông Donald Trump trên toàn quốc với tỷ lệ 0,5%. Cuộc thăm dò của New York Times/Siena cho thấy bà Harris dẫn trước ông Trump 4 điểm tại tiểu bang Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.
Đến thời điểm hiện tại, ông Donald Trump vẫn chưa tranh luận trực tiếp với bà Kamala Harris sau khi Tổng thống Joe Biden rút lui khỏi cuộc đua Tổng thống Mỹ. Hồi cuối tháng 6, cựu Tổng thống Donald Trump đối đầu với ông Joe Biden trong cuộc tranh luận dẫn đến việc ông Biden rút lui khỏi cuộc đua tổng thống.
Đầu tháng này, chiến dịch tranh cử của bà Kamala Harris tuyên bố họ chỉ cam kết tổ chức hai cuộc tranh luận giữa ứng viên tổng thống và một cuộc tranh luận ứng viên Phó tổng thống.
https://vtcnews.vn/ong-trump-de-xuat-ty-phu-elon-musk-giu-vai-tro-co-van-trong-noi-cac-ar891960.html
- Tiêu thụ điện xác lập kỷ lục chưa từng có (15:02)
- Tưởng đau đầu vì nắng nóng, không ngờ bị xuất huyết não (23 phút trước)
- Vì sao Facebook luôn hiện quảng cáo đúng thứ bạn vừa nhắc tới? (40 phút trước)
- Nữ sinh chuyên Địa trường Ams và cú lội ngược dòng chạm đỉnh 1600/1600 SAT (57 phút trước)
- Petrovietnam và Nebula Energy thúc đẩy hợp tác phát triển hạ tầng năng lượng, LNG và chuyển đổi số (2 giờ trước)
- 1.255 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trong 6 tháng đầu năm (3 giờ trước)
- Sửa đổi Luật Dầu khí: Chuyển từ tư duy “kiểm soát” sang “kiến tạo phát triển” (3 giờ trước)
- Giá vàng trong nước giảm 1 triệu đồng/lượng (4 giờ trước)
- Đức đề xuất cấm trẻ dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội (4 giờ trước)
- Cô gái 27 tuổi ngất khi đang làm việc, phát hiện mắc bệnh tỷ lệ tử vong tới 90% (4 giờ trước)