Hậu trường - Chính khách
28/01/2019 17:45Ông Trump bỏ trừng phạt các công ty Nga
Theo hãng tin Anh The Guardian, quyết định trên được đưa ra giữa lúc phe Dân chủ đang hối thúc Quốc hội giữ nguyên các đòn cấm vận này.
![]() |
Oleg Deripaska ở Moscow năm 2015. (Ảnh: AP)
Đầu tháng 1, các thành viên Cộng hòa tại Thượng viện đã vô hiệu hóa một nỗ lực nhằm duy trì cấm vận lên Rusul, Tập đoàn En+ và JSC EuroSibEnergo.
The Guardian cho biết, một số nhà lập pháp từ cả hai đảng nói rằng quyết định nới lỏng cấm vận lên các công ty có liên quan đến Deripaska, một đồng minh của Tổng thống Vladimir Putin, là không phù hợp, trong khi công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang trong quá trình điều tra liệu chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Trump có thông đồng với Moscow hay không.
Các quan chức chính quyền Trump cùng nhiều nhân vật Cộng hòa phản đối duy trì cấm vận lập luận rằng họ lo ngại những tác động đối với ngành công nghiệp nhôm toàn cầu. Theo họ, ông Deripaska đã giảm bớt cổ phần tới mức không còn giữ kiểm soát đối với 3 công ty này nữa.
Trong một thông báo ngày 27/1, Bộ Tài chính Mỹ xác nhận ba công ty Nga kể trên đã cắt giảm cổ phần cả trực tiếp lẫn gián tiếp của Deripaska và cắt quyền kiểm soát của ông trùm này.
Thanh Hảo
| Trợ lý ở Nhà Trắng thất vọng vì một tháng đóng cửa lãng phí
Sau hơn một tháng tỏ ra cứng rắn, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấm dứt việc đóng cửa chính phủ, chấp nhận nhượng bộ ... |
| Mở cửa trở lại được 2 ngày, Chính phủ Mỹ lại có nguy cơ đóng cửa
Hai ngày sau khi chính phủ mở cửa trở lại, ngày 27/1 Nhà Trắng tiếp tục nói về nguy cơ Tổng thống Donald Trump chuẩn ... |
- 5 thói quen buổi sáng cực kỳ đơn giản để sống thọ, đặc biệt là việc số 1 (50 phút trước)
- Cả huyện bị cấm vận mua hàng online vì một người lừa tiền của nền tảng (1 giờ trước)
- Cuộc sống tuổi U60 của biểu tượng sắc đẹp từng hai lần bị chồng trẻ phản bội (1 giờ trước)
- Chuyển tiền trên 400 triệu đồng phải chờ 24 tiếng, Ngân hàng Nhà nước nói gì? (2 giờ trước)
- Đầu tư vào đâu khi vàng, cổ phiếu, bất động sản đều ảm đạm? (3 giờ trước)
- Nguồn cung tăng, thị trường căn hộ Hà Nội giá vẫn chưa hạ nhiệt (4 giờ trước)
- Hạ tầng chiến lược mở rộng không gian phát triển Thủ đô (4 giờ trước)
- Ông Hùng Cao đình chỉ công tác quan chức 'nói xấu' Tổng thống Trump (5 giờ trước)
- Bộ Công Thương siết kiểm tra găm hàng, các 'ông lớn' xăng dầu nói gì? (5 giờ trước)
- Đà Nẵng: Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở hang Đá Sập (5 giờ trước)
