Thời sự
06/06/2019 21:43Ông Triệu Tài Vinh thẳng thắn về trường hợp nâng điểm khủng
Ngày 6/6, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang chia sẻ nhanh thông tin liên quan tới vụ gian lận điểm thi xảy ra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 vừa qua.
![]() |
Trước hết, về trường hợp thí sinh được nâng 4 môn thi trắc nghiệm (Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Lý) với số điểm chênh lệch 29,95 điểm, ông Vinh trả lời thẳng thắn: "Tôi không biết trường hợp đó, còn việc nâng nhiều thì biết rồi”.
Khi được đề cập đến lo ngại có vùng cấm trong xử lý cán bộ có con em vi phạm gian lận thi, ông Triệu Tài Vinh nói thẳng: “Không có chuyện vùng cấm?!”.
Trước đó, sáng 22/5, trao đổi với báo chí bên lề phiên thảo luận tổ tại kỳ họp Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, việc xử lý cần phải có quy trình nhưng đã chỉ đạo khẩn trưởng xử lý vụ việc.
“Tôi vừa gọi điện về, nói phải khẩn trương kiểm điểm đi".
"Có thể một tháng nữa sẽ có kết quả. Thậm chí tôi còn muốn làm nhanh hơn anh”, ông Triệu Tài Vinh khẳng định.
Liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong vụ việc này, ông Triệu Tài Vinh thẳng thắn: “Tôi biết anh quan tâm tới gì. Tôi còn nóng hơn anh. Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cán nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.
Ông Vinh nói như vậy vì bản thân ông cũng vướng phải nghi án nâng điểm cho con gái.
Con gái Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang được cho là bị nâng thêm 5,4 điểm (điểm xét tuyển là 26,9 điểm, điểm thẩm định còn 21,5 điểm)
Nói về việc này, ông Vinh khẳng định "tôi không biết chuyện con gái bị nâng điểm. Tôi rất buồn".
An An (Tổng hợp)
| Thí sinh ở Hà Giang được nâng điểm kỷ lục 29,95
Trong số các trường hợp được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, thí sinh có SBD 05000592 nâng tới 29,95 điểm. |
| Xử lý 210 phụ huynh có con được nâng điểm: Cách nào?
Sau khi truy tố 5 bị can trong vụ nâng điểm thi, công an Hà Giang đã gửi văn bản đề nghị xử lý 210 ... |
- Mỹ nam 'đắt giá' nhất Tứ đại thiên vương: U70 vẫn nổi đình đám, đời tư kín tiếng (21:01)
- Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC (8 phút trước)
- Người đàn ông say rượu đột tử, 3 bạn nhậu phải bồi thường vì chỉ đưa về đến cửa (20 phút trước)
- Mỹ nam VTV đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Cao 1m86, đóng 3 phim trăm tỷ (40 phút trước)
- Thống kê chưa từng có ở World Cup 2026 chỉ rõ xu hướng mới của bóng đá thế giới (2 giờ trước)
- Trẻ mắc viêm não Nhật Bản gia tăng, nhiều ca nguy kịch (2 giờ trước)
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (2 giờ trước)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (2 giờ trước)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (3 giờ trước)
- Cho vay đầu tư ra nước ngoài: NHNN chuẩn hóa điều kiện và mức cho vay (3 giờ trước)
