Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đánh giá cao sự hỗ trợ từ quỹ Bill & Melinda Gates (Bill & Melinda Gates Foundation) trong cuộc chiến chống dịch do virus Corona mới (COVID-19) gây ra. 
Tỉ phú Bill Gates. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đáp thư của ông Bill Gates - đồng chủ tịch quỹ Bill & Melinda Gates sau khi nhận được thư của tỉ phú người Mỹ về dịch COVID-19, Tân Hoa Xã đưa tin ngày 22.2.

Trong thư hồi đáp tỉ phú người Mỹ đề ngày 20.2, Chủ tịch Trung Quốc cho biết, ông đánh giá cao hành động hào phóng của quỹ Bill & Melinda Gates cũng như "lá thư đoàn kết của ngài với nhân dân Trung Quốc vào thời điểm quan trọng này". 

Tỉ phú Bill Gates cho biết, trong lá thư ngày 6.2, quỹ của ông cam kết tài trợ lên tới 100 triệu USD trong ngân sách khẩn cấp chống dịch. Phần lớn khoản tiền này sẽ được dành để giúp Trung Quốc tăng cường nghiên cứu dịch tễ học, can thiệp khẩn cấp, nghiên cứu và phát triển thuốc, vaccine cũng như chẩn đoán.

Theo CGTN, Tổng Bí thư,  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chủ trì cuộc họp ngày 21.2 của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) về phòng ngừa và kiểm soát dịch COVID-19. Cuộc họp cũng trao đổi về sự phối hợp trong kiểm soát dịch bệnh với phát triển kinh tế và xã hội.

Theo cuộc họp này, hiện sự lây lan của dịch bệnh đã được kiểm soát, công tác phòng chống dịch bệnh đã đạt được kết quả. Số ca chẩn đoán và nghi nhiễm virus trên cả nước Trung Quốc đã có xu hướng giảm chung. Số ca nhiễm virus khỏi bệnh và được xuất viện tăng mạnh, đặc biệt là ở tỉnh Hồ Bắc. 

Tuy nhiên, CPC lưu ý, vẫn chưa tới điểm xoay chuyển của dịch COVID-19 và tình hình phòng ngừa, kiểm soát dịch ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vẫn còn nghiêm trọng và phức tạp.

Thanh Hà

Mệnh lệnh của ông Tập Cận Bình khiến các y bác sĩ chống Covid-19 "vững tâm"

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa ra chỉ thị yêu cầu bảo vệ và chăm sóc lực lượng y bác sĩ để đảm ...

Trung Quốc công bố bài báo quan trọng của Chủ tịch Tập Cận Bình về COVID-19

Bài viết quan trọng của Chủ tịch Tập Cận Bình về dịch COVID-19 được đăng tải trên tạp chí Cầu Thị,  cơ quan phát ngôn ...

Ông Tập kêu gọi cải tổ hệ thống y tế khẩn cấp

Virus corona: Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi cải tổ hệ thống quản lý và ứng phó y tế khẩn cấp của Trung Quốc khi ...

https://laodong.vn/the-gioi/ong-tap-can-binh-dap-thu-cua-ti-phu-bill-gates-ve-dich-covid-19-786062.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: