Ông Tập Cận Bình: Chính sách chống COVID-19 của Trung Quốc là lựa chọn đúng đắn

Ông Tập Cận Bình khẳng định, việc Trung Quốc thực hiện nghiêm túc các quy định dịch bệnh đối với dịch bệnh COVID-19 trong 3 năm qua là lựa chọn đúng đắn.

Theo bản tin của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, ông Tập Cận Bình cho biết: Trong 3 năm qua, Trung Quốc đã thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt đối với loại dịch bệnh mới, đây là lựa chọn chính xác, ngăn chặn được nhiều đợt tấn công của dịch bệnh, hạ xuống mức thấp nhất tỉ lệ tử vong và bệnh nặng, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân, đồng thời có thời gian để tối ưu hóa biện pháp phòng chống dịch bệnh, thực hiện quản lý COVID-19 hạ cấp từ hạng A xuống hạng B ít nghiêm ngặt hơn.  

Ông Tập Cận Bình: Chính sách chống COVID-19 của Trung Quốc là lựa chọn đúng đắn - 1

Ông Tập Cận Bình. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh: Công tác phòng, chống dịch bệnh của Trung Quốc bước sang giai đoạn mới, còn nhiều khó khăn nhưng kiên trì sẽ thắng lợi. Hiện nay, trọng tâm phòng chống dịch bệnh đã chuyển từ phòng chống lây nhiễm sang phòng chống bệnh nặng và chăm sóc sức khỏe. Trung Quốc cần mở rộng hơn nữa các nguồn lực y tế, tăng cường cung cấp các dịch vụ y tế, cấp phát thuốc, đặc biệt là chuẩn bị sẵn sàng cho điều trị bệnh nặng, đảm bảo trật tự y tế bình thường.

Theo ông Tập Cận Bình, người cao tuổi là ưu tiên hàng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay, các biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho những người trong các viện dưỡng lão, viện phúc lợi cần nghiêm ngặt hơn so với những nơi khác nhằm ngăn chặn triệt để dịch bệnh xuất hiện theo cụm.

Sau khi tối ưu hóa điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch, khu vực nông thôn và nông dân cần phải được quan tâm nhiều hơn vì điều kiện y tế ở khu vực này tương đối yếu kém và công tác phòng chống dịch còn nhiều khó khăn, do đó cần phải duy trì sức khỏe của nông dân và trật tự sản xuất, sinh hoạt bình thường ở mức độ cao nhất.

https://vtc.vn/ong-tap-can-binh-chinh-sach-chong-covid-19-cua-trung-quoc-la-lua-chon-dung-dan-ar737641.html

Tuấn Đạt / VTC News